Công ty Nga ngăn chặn cuộc tấn công DDoS lớn nhất từ trước đến nay

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 9/9, Yandex, công ty mạng hàng đầu của Nga, thông báo đẩy lùi cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) lớn nhất từ trước đến nay.

Thông báo nêu rõ chuyên gia của Yandex đã ngăn chặn một cuộc tấn công lớn nhất được biết đến trong lịch sử. Yandex cũng cho rằng đây chỉ là một trong nhiều cuộc tấn công, không chỉ nhằm vào công ty này mà còn nhiều công ty khác trên thế giới. Các cuộc tấn công đã diễn ra trong vài tuần với quy mô chưa từng có và nguồn là một mạng lưới máy tính (botnet) mới, ít được biết đến.

Tháng 6 vừa qua, các chuyên gia của Yandex cùng với các cộng sự ở Qrator Labs đã nhận thấy dấu hiệu của một botnet loại mới, có hàng chục nghìn thiết bị. Các chuyên gia Qrator Labs đã quan sát thấy 30.000 máy chủ trong các cuộc tấn công riêng biệt, trong khi Yandex thu thập được dữ liệu về 56.000 thiết bị tấn công. Yandex đánh giá botnet mới này rất tinh vi, với các thiết bị hiệu suất cao, được kết nối với mạng Wi-Fi và có thể bao gồm các thiết bị được kết nối qua Ethernet - chủ yếu là các thiết bị mạng.

Cuộc tấn công không ảnh hưởng đến hoạt động của các dịch vụ Yanden, dữ liệu của người dùng cũng không bị ảnh hưởng.

Trước đó, ngày 8/9, báo Vedomosti cũng đưa tin về cuộc tấn công DDoS lớn nhất trong lịch sử Internet của Nga, nhằm vào cơ sở hạ tầng của Yandex.

Duy Trinh (TTXVN)
FS-ISAC: Hơn 100 công ty dịch vụ tài chính là mục tiêu tấn công DDoS trên toàn cầu trong năm 2020

SINGAPORE – Media Outreach – Ngày 10 tháng 2 năm 2021 —FS-ISAC, cộng đồng chia sẻ thông tin tình báo mạng toàn cầu duy nhất chỉ tập trung vào các dịch vụ tài chính, đã thông báo, trong năm 2020, hơn 100 công ty dịch vụ tài chính là mục tiêu của làn sóng tấn công từ chối dịch vụ phân tán (Distributed Denial of Service – DDoS) do cùng một tác nhân đe dọa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN