Chuyển mạng giữ số trước mắt chỉ áp dụng cho các thuê bao trả sau

Đại diện Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết: Nhà mạng đã sẵn sàng tiếp nhận các thuê bao chuyển sang mạng Viettel và giữ nguyên số từ ngày 16/11. Tuy nhiên thời gian đầu, dịch vụ chuyển mạng giữ số chỉ áp dụng cho các thuê bao trả sau, sau đó mở rộng cho thuê bao toàn mạng theo đúng lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Theo đó, khách hàng có thể gia nhập cộng đồng gần 70 triệu người dùng dịch vụ Viettel, làm thủ tục chuyển mạng sang Viettel giữ nguyên số điện thoại tại cửa hàng, điểm giao dịch Viettel, trên ứng dụng My Viettel, website chuyển mạng giữ số hoặc đăng ký để được phục vụ tại nhà. 

Trước đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đội ngũ nhân sự cũng đã được hoàn tất và đào tạo các nghiệp vụ liên quan nhằm phục vụ khách hàng có nhu cầu chuyển mạng. Tuy nhiên trong thời gian đầu, dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ được áp dụng cho các thuê bao trả sau và sau đó mở rộng cho thuê bao toàn mạng theo đúng lộ trình của Bộ TT&TT.

Để hòa mạng Viettel mà không phải đổi số điện thoại đang dùng, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 4 cách thức là đến trực tiếp hệ thống cửa hàng, siêu thị Viettel trên toàn quốc, truy cập ứng dụng My Viettel hoặc liên hệ tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ và đăng ký chuyển mạng ngay tại nhà. 
Kết quả đo kiểm mới nhất của Cục Viễn thông - Bộ TT&TT đối với mạng data 3G mới đây cho thấy, Viettel đứng đầu ở tất cả các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật. Ở chỉ tiêu tốc độ tải xuống trung bình, Viettel đạt 15,27 Mbps, gấp đôi so với nhà mạng đứng thứ 2. Hiện nhà mạng có vùng phủ sóng lên tới 95% dân số.

Ngoài Viettel, các nhà mạng di động có lượng thuê bao lớn là VinaPhone và MobiFone cũng sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho khách hàng. Trong thời gian đầu, các nhà mạng này sẽ chỉ cung cấp dịch vụ cho các thuê bao trả sau.

Sau 3 tháng các nhà mạng sẽ tiếp tục mở rộng cho các thuê bao trả trước. Trong khi đó Vietnamobile chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 1/1/2019. Từ nay tới thời điểm triển khai chính thức, Bộ TT&TT sẽ ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể về lệ phí kho số, cước hoà mạng, quy trình cung cấp dịch vụ...

Minh Phương

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản