Các nhà mạng tiếp tục chặn tin nhắn rác

Tại hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông quý 3/2017 mới đây, các nhà mạng đã công bố số liệu về chặn tin nhắn rác.

Đại diện VNPT cho biết, trong tháng 9, VNPT đã chặn 56.000 tin nhắn rác, với số thuê bao bị chặn là 713, tương đương khoảng 25 thuê bao/ngày. Do VNPT thực hiện phòng chống SIM rác, siết chặt quản lý thuê bao chính danh, nên số lượng tin nhắn rác đã giảm hẳn, chỉ bằng 1/4 so với thời gian trước. Tính trung bình, trong tháng 9, mỗi ngày VinaPhone chỉ còn phải chặn hơn 1.800 tin nhắn rác.


Còn trong tháng 9/2017, Viettel đã chặn hơn 5.000 thuê bao, với khoảng 5 triệu tin nhắn rác. Trong đó, có khoảng 3,4 triệu tin nhắn nội mạng bị chặn, còn lại là các tin nhắn rác ngoại mạng, với tỷ lệ chặn cao nhất là tin nhắn từ mạng Vietnamobile.


Trong khi đó, với MobiFone, tính đến ngày 15/9/2017, MobiFone cũng đã khóa 950.000 thuê bao, trong đó, quý 3 đã khóa 47.850 thuê bao, số lượng tin nhắn rác chặn trong quý 3 cũng giảm 88% so với cùng kỳ năm 2016. Theo thống kê, số lượng tin nhắn rác của MobiFone cũng lên tới hàng triệu.


Đến thời điểm hiện tại, cả 3 nhà mạng lớn là VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đầu tư các hệ thống chặn tin nhắn rác tương đối tốt.


Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Cục Viễn thông phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu phương án kinh tế, kỹ thuật khả thi để hạn chế tối đa tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác trong thời gian tới.


Trước đó, ngày 11/5/2016, các mạng di động là Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, Gtel đã ký cam kết chặn tin nhắn rác, áp dụng từ ngày 1/7/2017. Người đứng đầu của các nhà mạng sẽ chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc thực hiện cam kết này.


XC/Báo Tin Tức
Chất lượng mạng 4G có như quảng cáo?
Chất lượng mạng 4G có như quảng cáo?

Mới đây, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tiến hành đo kiểm chất lượng mạng 4G của 3 đơn vị gồm VinaPhone, MobiFone và Viettel. Dù Cục Viễn thông đã công bố một số tiêu chuẩn đo tốc độ của các nhà mạng nhưng thực tế sử dụng khiến nhiều khách hàng đặt câu hỏi về chất lượng thực sự của mạng 4G.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN