Tây Ninh: Thành lập Tổ y tế lưu động để quản lý F0 tại nhà

Ngày 25/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Võ Đức Trong đã ký văn bản hướng dẫn về việc điều chỉnh quản lý F0 cách ly tại nhà.

Chú thích ảnh
Test xác định virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: Dương Giang/TTXVN

Theo đó, các địa phương sẽ thành lập Tổ y tế lưu động (sử dụng Tổ tự quản thuộc xã/phường/thị trấn) để hướng dẫn, giám sát, theo dõi sức khỏe người mắc COVID-19 cách ly tại nhà, tuyên truyền vận động phòng, chống dịch.

Tổ y tế lưu động được sử dụng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 để công nhận người mắc COVID-19 khỏi bệnh, người đang điều trị tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà (trừ người nhập cảnh).

Việc xét nghiệm RT-PCR chỉ thực hiện khi kết quả test nhanh dương tính và đối với người nhập cảnh khi hết thời gian cách ly.

Người nghi mắc COVID-19  sẽ di chuyển từ nơi thực hiện test nhanh dương tính về nơi lưu trú hoặc nơi cách ly, thu dung bằng phương tiện cá nhân theo nguyên tắc “một cung đường, hai địa điểm”, có trang bị phòng hộ theo quy định.

Người dân được khuyến khích tự test nhanh khi nghi mắc COVID-19 và khai báo với trạm y tế gần nhất nếu có kết quả dương tính, để được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, sau đó tự cách ly tại nhà. Nếu có kết quả dương tính, căn cứ theo điều kiện, người dân sẽ được xem xét cách ly, chăm sóc, điều trị tại nhà. Các trường hợp F0 xin cách ly điều trị tại nhà phải thực hiện khai báo y tế hằng ngày theo quy định.

Theo số liệu thống kê từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tây Ninh, trong ngày 24/11 (tính đến 18 giờ), trên địa bàn ghi nhận 605 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó test nhanh sàng lọc là 596 ca, cách ly tập trung là 9 ca. Lũy kế toàn tỉnh đã ghi nhận 25.798 ca mắc COVID-19; 11.822 trường hợp đang được điều trị và đã có 225 người tử vong.

Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Phú Yên: Sẵn sàng các phương án thí điểm điều trị F0 tại nhà 
Phú Yên: Sẵn sàng các phương án thí điểm điều trị F0 tại nhà 

Chiều 24/11, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên tổ chức họp trực tuyến triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN