Kiên Giang: Cách ly 5 người liên quan tới lái xe chở bệnh nhân 1440

Chiều 29/12, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang Hà Văn Phúc cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin lái xe chở bệnh nhân 1440 và chở đoàn khách từ Thới Lai, Cờ Đỏ (Cần Thơ) qua Kiên Giang và có ghé chợ Rạch Giá mua hải sản, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang đã tiến hành xác minh cụ thể.

Xác minh cho thấy, chiếc xe chở 5 người (3 nam, 1 nữ và 1 trẻ em) đã ghé vào ấp Tân Điền (xã Giục Tượng, huyện Châu Thành) thăm người quen và ăn uống ở đó vào lúc 2h00. Sau đó, lái xe chở nhóm khách này đến chợ hải sản tự phát ở cầu cống Kinh Cụt (phường An Hòa, thành phố Rạch Giá) để mua hải sản xong và đi về tỉnh An Giang.
 
Theo ông Phúc, bữa tiệc hôm đó có 6 người trên xe và 5 người của chủ nhà. Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang đã ghi nhận tất cả các trường hợp này và những người thuộc diện F3, hướng dẫn họ cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Các cán bộ y tế vẫn chưa tiếp cận được 3 người bán hải sản trên cầu cống Kinh Cụt.
 
Trong ngày 29/12, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đã ký công văn chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố cần quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại các cơ sở lưu trú đối với các trường hợp nhập cảnh, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, không để lây nhiễm chéo và lây nhiễm trong cộng đồng.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cũng giao lực lượng biên phòng làm cơ quan chủ trì để phối hợp các lực lượng, địa phương duy trì các chốt chặn biên giới, tăng cường kiểm soát chặt chẽ đường biên, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.
 
Tỉnh Kiên Giang có đường biên giới dài gần 14 km, bờ biển dài 26 km, có một cửa khẩu quốc tế, 4 trạm kiểm soát, cùng nhiều đường mòn lối mở. Hiện đã có gần 50 chốt liên ngành chống dịch COVID-19 và chống buôn lậu được thành lập, trong đó cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã thành lập 41 chốt cố định, 4 tổ cơ động.
 
Tại Kiên Giang, đến nay đã có trên 450 công dân hoàn thành thời hạn cách ly 14 ngày và từ các tỉnh trở về quê hương.
 
Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang Hà Văn Phúc cho biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh vẫn đang kiểm soát tốt dịch COVID-19. Ngành y tế Kiên Giang mong người dân không nên hoang mang và chú ý theo dõi các thông tin chính thống từ ngành y tế.

Lê Sen (TTXVN)
Việt Nam thêm 10 ca mắc COVID-19, được cách ly sau nhập cảnh
Việt Nam thêm 10 ca mắc COVID-19, được cách ly sau nhập cảnh

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 27/12 đến 18 giờ ngày 28/12, Việt Nam ghi nhận 10 ca mắc mới, đều có quốc tịch Việt Nam, là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại tỉnh Khánh Hoà (9 ca) và Thành phố Hồ Chí Minh (1 ca).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN