Cách ly toàn bộ Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ

Ngày 28/9, UBND thành phố Cần Thơ ra quyết định thiết lập cách ly toàn bộ đối với Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ để phòng, chống dịch COVID–19 sau khi ghi nhận 7 ca nhiễm trong cộng đồng liên quan đến cơ sở này.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ thiết lập cách ly từ chiều 28/9.

Theo đó, Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ sẽ tạm thời bị cách ly toàn bộ để ngăn chặn sự lây lan dịch trong cộng đồng. Thời gian cách ly là từ 17 giờ ngày 28/9 đến 17 giờ ngày 12/10. 

Trong thời gian cách ly Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ ngừng tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú. Các trường hợp cấp cứu, nhập viện, người bệnh đang được quản lý điều trị ngoại trú đều được chuyển đến các bệnh viện khác trên địa bàn. Các bệnh nhân nhập viện trước đó vẫn được tiếp tục điều trị.

Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ có trách nhiệm xây dựng quy trình đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo và duy trì hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân nội trú. Cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không được ra vào khu cách ly (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện). Chốt kiểm soát hoạt động 24/24 giờ cũng được thiết lập.

Trước đó vào các ngày 24/9 và ngày 27/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Cần Thơ đã ban hành quyết định kết thúc cách ly toàn bộ đối với Cơ sở 1 Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Cần Thơ giao Sở Y tế chỉ đạo Cơ sở 1 Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ thực hiện khử khuẩn, vệ sinh môi trường bệnh viện để sớm tổ chức khám, chữa bệnh cho nhân dân và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Trong ngày 28/9, Cần Thơ ghi nhận thêm 52 trường hợp mắc COVID-19, có 48 trường hợp đã được điều trị khỏi và 1 trường hợp tử vong. Lũy tích từ ngày 8/7 đến nay, Cần Thơ ghi nhận 5.661 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, có 4.684 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và 84 trường hợp tử vong.

Đến thời điểm này, đã có 345.743 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm cho người dân Cần Thơ, trong đó, có 54.592 người được tiêm mũi 2 (chiếm 4,4% tổng dân số  và 291.151 người được tiêm mũi 1 (chiếm tỷ lệ 23,4% tổng dân số).

Tinn, ảnh: Thu Hiền (TTXVN)
Cần Thơ: Khẩn trương hoàn thành hỗ trợ người lao động gặp khó khăn
Cần Thơ: Khẩn trương hoàn thành hỗ trợ người lao động gặp khó khăn

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 148/KH-UBND của UBND thành phố Cần Thơ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, thành phố đã và đang khẩn trương thực hiện chi hỗ trợ các đối tượng trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN