Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh tăng quy mô lên 700 giường

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã sẵn sàng triển khai giai đoạn 2 với 700 giường bệnh để kịp thời tiếp nhận, điều trị cho các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Chú thích ảnh
Các y, bác sĩ quan tâm chăm sóc cho trường hợp bệnh nhân nặng. Ảnh: BYT

Sáng ngày 9/8, báo cáo trong buổi họp giao ban trực tuyến của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh, BSCKII Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Chợ Rẫy), hiện đang kiêm nhiệm công tác tại bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, từ khi được đưa vào hoạt động đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho 1.031 trường hợp bệnh nhân với phần lớn trong số đó là các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch.

“Hiện bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 582 bệnh nhân, trong đó có 129 trường hợp bệnh nhân thở máy, 11 bệnh nhân lọc máu liên tục và 4 trường hợp đang được chạy ECMO. Trong tuần này Bệnh viện Hồi sức COVID-19 sẽ đáp ứng được 700 giường theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế. Bệnh viện cần được bổ sung nhân lực để đáp ứng công tác điều trị ở quy mô này” - BSCKII Trần Thanh Việt chia sẻ thêm.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 được quan tâm đảm bảo nguồn nhân lực với tổng số nhân sự hiện có 1.186 người (bao gồm nhân lực y tế, phụ trợ, hỗ trợ…), trong đó Bệnh viện Chợ Rẫy tham gia 161 người với 29 bác sĩ (14 bác sĩ hồi sức), các bệnh viện của thành phố cũng đã tập trung nguồn nhân lực rất cao tại đây với 92 bác sĩ, trong đó có 30 bác sĩ chuyên ngành hồi sức, cùng lực lượng bác sĩ đến từ nhiều đơn vị khác.

Về vấn đề huy động các nguồn nhân lực, bên cạnh nhân lực hỗ trợ từ Bộ Y tế, Sở Y tế, TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, bệnh viện đã chủ động liên hệ với các trường có đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe để huy động sự hỗ trợ từ đội ngũ sinh viên các năm cuối, bác sĩ nội trú để tham gia hỗ trợ.

Theo đó, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 50 bác sĩ nội trú; Đại học Hồng Bàng, Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ hỗ trợ khoảng 80 sinh viên điều dưỡng năm 3 - 4; đồng thời Sở Y tế cũng huy động các tình nguyện viên tôn giáo để tham gia công tác hỗ trợ tại bệnh viện.

Đội ngũ nhân sự 1.186 người hiện đang làm việc tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh đến từ 30 đơn vị bao gồm Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, các bệnh viện tuyến trung ương, các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh, nhân lực hỗ trợ từ các địa phương, các tổ chức tôn giáo, các tình nguyện viên của Thanh niên xung phong, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và lực lượng công an.
L. Sơn/Báo Tin tức
Các bệnh viện tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực
Các bệnh viện tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực

Ngày 8/8, Bộ Y tế có văn bản hỏa tốc gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường đại học; sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Y tế các bộ, ngành yêu cầu tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN