Hậu Giang: Gắn dữ liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 với dữ liệu dân cư

Sáng 19/11, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về cơ sở dữ liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 gắn với dữ liệu dân cư, xác định trên thực tế dân số từ 12 tuổi trở lên tại địa phương.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, cho biết, theo kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 của tỉnh và thời gian tiêm mũi 2 của từng loại vaccine, chậm nhất là trong tuần đầu tiên của tháng 12, phải hoàn thành 100% việc tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1, bao gồm trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi; tiêm mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu. Do đó, ngành y tế cần phối hợp các ngành liên quan, các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm trả mũi 2 cho người dân; xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cho ngành giáo dục, từ ban giám hiệu đến giáo viên các trường trong tỉnh về công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại học trực tiếp.

Trong việc gắn cơ sở dữ liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 với dữ liệu dân cư, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các địa phương khi tiêm vaccine cần điều chỉnh một số mục trong phiếu thông tin tiêm chủng, tận dụng đợt tiêm trả mũi 2 để xử lý lại dữ liệu rồi chuyển cho ngành công an, xử lý đến đâu chuyển đến đó để cập nhật vào dữ liệu dân cư. Khi tiến hành tiêm vaccine, các địa phương phải bố trí nhân lực nhập thông tin tiêm chủng phù hợp; phát trước phiếu thông tin tiêm chủng và hướng dẫn người dân ghi thông tin; rà soát lại số liệu dân số, chỉ đạo đẩy nhanh việc nhập dữ liệu để hỗ trợ ngành công an hoàn thiện dữ liệu dân cư, cũng như giúp cập nhật chính xác số liệu người dân được tiêm chủng.

Chú thích ảnh
Các địa phương dự cuộc họp trực tuyến.

Tính đến ngày 18/11, tỉnh Hậu Giang đã tiêm hơn 780.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho hơn 581.300 người; trong đó, trên 382.720 người được tiêm mũi 1 và 198.640 người được tiêm mũi 2. Tỷ lệ người từ 12 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine đạt 95,84%. Đối với người dân từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine đạt 95,33%.

Sở Y tế đã ban hành công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các địa phương đề nghị chỉ đạo cán bộ quản lý phần mềm tiêm chủng truy xuất danh sách trẻ từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 nhưng chưa đăng lên cổng thông tin tiêm chủng và phối hợp công an địa phương bổ sung các thông tin còn thiếu, chỉnh sửa thông tin chưa chính xác để cập nhật dữ liệu kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tin, ảnh: Hồng Thái (TTXVN)
Tỉnh Hậu Giang không còn vùng dịch cấp độ 4
Tỉnh Hậu Giang không còn vùng dịch cấp độ 4

Theo Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, đến 12 giờ ngày 17/11, toàn tỉnh Hậu Giang không có xã/ấp có cấp độ dịch là cấp 1 và cấp 4. Cụ thể, toàn tỉnh có 60/75 xã và 386 ấp có cấp độ dịch ở cấp 2; 15/75 xã và 139 ấp ở cấp 3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN