Bạc Liêu khánh thành 'Đường cờ Tổ quốc' dài hơn 20km

Ngày 3/3, Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp Báo Người Lao động khánh thành công trình "Đường cờ Tổ quốc" dài hơn 20 km với trên 2.000 trụ cột cờ tại tuyến đường từ ấp Phước Thạnh, xã Phước Long đến ấp 4, xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu).

Chú thích ảnh
Cắt băng khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc”. 

Báo Người Lao động tặng chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu 5.000 lá cờ để thực hiện “Đường cờ Tổ quốc”, lan tỏa tinh thần yêu nước, tạo động lực để người dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động Bùi Thanh Liêm cho biết, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao động phát động đã diễn ra tại địa phương từ ngày 1/6/2019. Đến tháng 9/2022, sau khi vượt mốc 1 triệu lá cờ, chương trình đổi tên thành “Tự hào cờ Tổ quốc” với 3 hợp phần: “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc”.

Chú thích ảnh
Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Tỉnh đoàn Bạc Liêu.

Đến nay, tổng số cờ chương trình đã trao và ký kết trao là trên 2 triệu lá. Trong đó, chương trình đã trao tặng gần 1,2 triệu lá cờ trong hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho 28 tỉnh, thành phố có biển; trao 367.350 lá cờ từ hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” đến 25 tỉnh có đường biên giới trên bộ và trên 500.000 lá cờ từ hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” tại 44 tỉnh, thành phố để tổ chức các tuyến đường cờ trên những trục đường dẫn vào khu di tích lịch sử, văn hóa…

Sau khi cán mốc 2 triệu lá cờ, chương trình đã triển khai thêm hợp phần “Chắc tuyến đầu, vững hậu phương” vào ngày 1/1/2024.

Chú thích ảnh
Các đại biểu và người dân đi dưới công trình “Đường cờ Tổ quốc” vừa được khánh thành. 

Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu, Phạm Tuấn Tài thông tin: “Đường cờ Tổ quốc” không chỉ tạo vẻ đẹp cho tuyến đường mà còn góp phần giáo dục lòng yêu nước. Thời gian tới, Tỉnh đoàn Bạc Liêu sẽ khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị liên quan thực hiện và hoàn thành những công trình “Đường cờ Tổ quốc” còn lại. Đây là “Đường cờ Tổ quốc” thứ 4 mà Tỉnh đoàn phối hợp với Báo Người Lao động thực hiện và đưa vào khánh thành.

Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu đề nghị các cấp bộ đoàn, nhất là những đơn vị thụ hưởng công trình “Đường cờ Tổ quốc” phải nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong quản lý và sử dụng để công trình phát huy tối đa giá trị.

Chú thích ảnh
Nhân dịp này, Báo Người lao động đã dành những suất quà hỗ trợ học tập được trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Dịp này, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Danh dự Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" sáng lập, Báo Người Lao Động tiếp nhận, quản lý đã trao 50 suất kinh phí hỗ trợ học tập (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Phước Long.

Cùng ngày, Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên Bạc Liêu xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)
Ngày xuân, đông đảo du khách lên cột cờ Lũng Cú
Ngày xuân, đông đảo du khách lên cột cờ Lũng Cú

Lũng Cú - mảnh đất địa đầu của Tổ quốc vô cùng thiêng liêng và là niềm tự hào của mỗi người con đất Việt. Trong những ngày đầu Xuân mới Quý Mão 2023, cột cờ Lũng Cú đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước lên đây tham quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN