09:12 04/09/2019

Cuộc bầu cử quốc hội ở Canada vào chặng nước rút

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, ngày 3/9, đảng Dân chủ Mới (NDP) của Canada đã công bố khẩu hiệu mới “In it for you”, tạm dịch là “Vì lợi ích của bạn”. Động thái này diễn ra vào thời điểm cuộc tổng tuyển cử ở Canada đã cận kề.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu với báo giới tại Ottawa, Ontario, ngày 9/5/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong đoạn video vận động tranh cử, nhà lãnh đạo của NDP Jagmeet Singh tuyên bố “mọi người nói tôi khác với các nhà lãnh đạo khác. Tôi không làm việc vì tầng lớp giàu có và thế lực. Tôi không cho rằng chính phủ phải chạy theo lợi ích của họ như đã làm trong nhiều thập niên qua”. 

Đảng NDP của ông Jagmeet Singh hiện đang đứng sau đảng Bảo thủ và đảng Tự do về hoạt động quyên góp vận động tranh cử và đăng ký ứng cử viên. Ngoài ra, NDP cũng “chậm chân" nhất trong 4 chính đảng về công bố khẩu hiệu tranh cử. Trong khi đó, đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau lấy khẩu hiệu là “Chọn tiến lên”, còn khẩu hiệu của đảng Bảo thủ là “Thời điểm để tiến bước”. Đảng Xanh cũng đã chọn được khẩu hiệu “Không cánh tả. Không cánh hữu. Cùng nhau tiến lên”.

Theo kết quả thăm dò mới nhất của công ty nghiên cứu Nanos Research công bố hôm 23/8, đảng NDP đã bị hai đảng Tự do và Bảo thủ bỏ lại phía sau với khoảng cách khá xa trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử tại Canada sẽ được tổ chức vào ngày 21/10 tới.

Hương Giang (TTXVN)