Sổ tay dùng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19

Giảng viên và sinh viên Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố (TP) Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã biên soạn Sổ tay “Sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19” nhằm cung cấp thông tin một cách hệ thống, chi tiết về dùng thuốc cho người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà.

Chú thích ảnh
Cách dùng thuốc tại nhà được hướng dẫn một cách hệ thống, dễ hiểu.

Từ khi xuất hiện vào cuối năm 2019, COVID đang trở thành đại dịch trên toàn thế giới. Với số lượng ca nhiễm tăng cao, việc để người nhiễm COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà là quyết định quan trọng của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh trong việc tiến tới kiểm soát và sống chung với virus.

Hiện nay, mặc dù các hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã đề cập đến thuốc dùng trong điều trị COVID-19 tại nhà nhưng thông tin hướng dẫn dùng thuốc vẫn còn ít. Bên cạnh đó, nhiều thông tin trái chiều trên các phương tiện truyền thông gần đây khiến cho người nhiễm COVID-19 gặp khó khăn trong việc xác định thông tin đúng và thực tế đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do dùng thuốc không hợp lý gây “lợi bất cập hại”, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Sổ tay “Sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19” nhằm cung cấp thông tin một cách hệ thống, chi tiết về dùng thuốc cho người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà.

Chú thích ảnh
Một số  nội dung chính trong Sổ tay “Sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19”.

"Ban Biên tập hy vọng cuốn sổ tay sẽ mang lại thông tin hữu ích giúp người nhiễm COVID-19 có thể sử dụng thuốc đúng thời điểm, an toàn và hiệu quả",  TS. Võ Thị Cẩm Vân - Trưởng nhóm biên soạn cho biết.

Link tải Sổ tay: https://drive.google.com/file/d/18RP7tUND1lHw4EjVPwCfnv2Z-IukKMc9/view?usp=sharing

 

Minh Phương/Báo Tin tức
F0 điều trị tại nhà đã khỏi bệnh có được cấp 'thẻ xanh COVID-19'?
F0 điều trị tại nhà đã khỏi bệnh có được cấp 'thẻ xanh COVID-19'?

Theo dự thảo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, những người là F0 đã khỏi bệnh sẽ được cấp "thẻ xanh COVID-19", tuy nhiên hiện nay có nhiều F0 tự điều trị tại nhà không biết phải chứng minh như thế nào để được cấp "thẻ xanh COVID-19".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN