World Cup nữ 2023 thiết lập nhiều kỷ lục mới về khán giả

World Cup nữ 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand sẽ là kỳ giải có số lượng khán giả trực tiếp dự khán cao kỷ lục, khi đã có hơn 1,5 triệu vé bán ra tính đến ngày 24/7 - 4 ngày sau khi giải đấu chính thức khởi tranh.

Chú thích ảnh
Rất đông khán giả nhiệt thành đã đến cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam trên sân Eden Park. Ảnh: TTXVN phát

Trong số này, hơn 1,1 triệu vé dành cho các trận đấu diễn ra tại "Xứ Chuột túi" Australia. Kỷ lục về số vé trước đó được thiết lập tại World Cup 2015 tổ chức ở Canada, khi 1,35 triệu khán giả đã mua vé để tới xem các trận đấu.

Theo Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) chiếc vé thứ 1.500.000 đã được bán cho một gia đình người New Zealand. Họ đã được Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gặp và tặng vé xem các trận đấu tiếp theo của World Cup nữ 2023. FIFA cũng ước tính số CĐV dự khán trung bình mỗi trận đấu tại giải năm nay hiện là xấp xỉ 30.000 người/trận, vượt xa so với con số 21.756 của World Cup 2019 tại Pháp.

Tại giải đấu năm nay, hàng loạt cột mốc đáng nhớ khác cũng đang được thiết lập. Trận đấu giữa chủ nhà Australia và Na Uy phá kỷ lục về số lượng người hâm mộ đến sân của một trận đấu bóng đá nữ tại "Xứ Chuột túi" với 75.784 người.

Ở New Zealand, trận khai mạc World Cup 2023 thậm chí còn phá kỷ lục về trận đấu có số cổ động viên dự khán đông nhất trong lịch sử nước này (tính cả bóng đá nam và bóng đá nữ) với 42.137 người đến "thánh địa" Eden Park.

Cũng trên sân Eden Park, trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển Mỹ thiết lập kỷ lục trận bóng đá giữa 2 đội bóng nước ngoài thu hút nhiều khán giả nhất New Zealand. Tổng cộng đã có tới 41.107 CĐV dự khán, tạo nên một ngày hội bóng đá thực sự.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ nữ Việt Nam chụp ảnh cùng người hâm mộ. Ảnh: TTXVN phát

World Cup nữ 2023 cũng đã và đang thu hút đông đảo khán giả truyền hình trong và ngoài nước. Trận khai mạc của Australia được gần 2 triệu khán giả theo dõi trên kênh Channel Seven, trong khi trận đấu giữa Anh và Haiti thu hút lượng khán giả cao nhất ở "Xứ Sương mù" với 4,2 triệu lượt người xem - vượt qua lượng người xem trận khai mạc EURO trên sân nhà hồi năm ngoái.

Số lượng khán giả đông đảo không chỉ làm tăng sự hào hứng cho mỗi trận đấu World Cup mà còn hứa hẹn mang tới những nguồn thu đáng kể. FIFA hy vọng bóng đá nữ sẽ ngày càng được phổ biến hơn và thu nhập của các cầu thủ nữ sớm được cải thiện. Trước mắt tại giải đấu năm nay, mỗi cầu thủ tham dự sẽ nhận được ít nhất 30.000 USD tiền thưởng.

Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Australia - ông James Johnson cho biết: “Giải đấu này đang tạo nên lịch sử và chúng tôi rất vui mừng với tư cách là nước đồng chủ nhà. Chúng tôi đang chứng kiến sự ủng hộ dành cho bóng đá nữ tăng đột biến, không chỉ ở doanh thu bán vé mà còn ở lượng người xem truyền hình, sự tham gia vào bầu không khí lễ hội của người hâm mộ và doanh số bán hàng hóa”.

Thanh Phương (TTXVN)
World Cup nữ 2023: Huỳnh Như khẳng định biết được điểm mạnh, yếu của các cầu thủ Bồ Đào Nha
World Cup nữ 2023: Huỳnh Như khẳng định biết được điểm mạnh, yếu của các cầu thủ Bồ Đào Nha

Chiều 25/7, ĐT nữ Việt Nam có buổi tập cuối cùng trên sân Fred Taylor Park, thành phố Auckland (New Zealand), trước khi di chuyển tới thành phố Hamilton, nơi tổ chức trận đấu với Bồ Đào Nha cách đó khoảng 120km.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN