Trận Việt Nam - Thái Lan: 'Phe vé' cũng đi 'săn' vé

Đảo một vòng quanh khu vực cổng sân Mỹ Đình khi chỉ còn vài tiếng nữa là diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại 2 World Cup 2022, hàng đoàn xe ô tô, xe máy thi nhau tấp vào lề đường. Nhưng thay vào cảnh cầm từng xấp vé ra mời chào thì chính người “phe vé” cũng phải ào ra hỏi mua.

Chú thích ảnh
Rất nhiều người hâm mộ sẵn lòng trả giá cao để có được tấm vé vào sân.

Tính đến chiều ngày 19/11, lượng vé còn “trên tay” các “phe vé” còn ít. Có mặt tại khu vực cổng sân Mỹ Đình, phóng viên báo Tin tức ghi nhận, mức giá lúc này được rao bán từ 7,5 - 8 triệu/cặp vé vị trí đẹp, ghế ngồi ở cửa vào 4, 5 (khu vực trung tâm khán đài sân Mỹ Đình) của khán đài A; 4,5 - 5 triệu/cặp vé khán đài A hoặc B vị trí đẹp vừa. Những vé này có giá gốc từ 400 - 500.000 đồng/vé.

Chú thích ảnh
Bộ 6 vé mệnh giá 300.000 đồng cùng một cửa vào được bán với giá 13 triệu đồng.

Các vé khán đài C, D cũng đắt như “tôm tươi” khi được chính những phe vé mua lại với giá 2 triệu đồng mỗi cặp. Các vé này sau đó sẽ được bán ra với mức giá trung bình là 2,8 triệu đồng/cặp vé.

Chú thích ảnh
Người hỏi mua vẫn nhiều.

Như vậy, mức giá vé ở trận tuyển Việt Nam gặp Thái Lan được dân phe tăng khoảng 1 - 2 triệu so với trận gặp UAE. Các mệnh giá vé đều tăng khoảng 5 - 6 lần so với giá gốc.

Đáng chú ý, theo thông tin từ một “phe vé” có thâm niên tại khu vực Mỹ Đình, đã xuất hiện cặp vé khu vực VIP của khán đài A được bán với giá 36 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Lượng vé trên tay các phe vé còn ít.

Một số trường hợp được hứa hẹn mua vé online với mức vé rẻ, nhưng khi đến giao dịch tại cửa sân Mỹ Đình thì cò vé không xuất hiện. Điều này cho thấy sức “nóng”, cũng như tính chất phức tạp của tình trạng “phe vé” trước các trận đấu quan trọng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam.

Sau chiến thắng trước UAE, sức nóng của đội tuyển Việt Nam tạo ra khá lớn. Đây là điều kiện thuận lợi để dân phe vé "kiếm lời".

Chú thích ảnh
"Chợ vé" buổi chiều rất tấp nập dù lượng vé không còn nhiều.

Theo chân một người mua muốn mua vé làm quà tặng, chúng tôi chứng kiến cảnh mua, bán không mặc cả 6 vé khán đài B với tổng giá trị là 13 triệu đồng. Ở thời điểm sát giờ diễn ra trận đấu, người mua thậm chí sẵn sàng mua những cặp vé thậm chí không cùng cửa vào, không ngồi cạnh nhau. Người bán cũng sẽ không chấp nhận bán lẻ vé mà chỉ bán theo từng cặp vé.

Xem clip toàn cảnh buôn bán "vé chợ đen" trước cổng sân Mỹ Đình:
 

Bài, ảnh: L. Sơn/Báo Tin tức
'Siêu kinh điển’ Đông Nam Á giữa Việt Nam - Thái Lan: Khuất phục ‘bầy voi chiến’ tại Mỹ Đình
'Siêu kinh điển’ Đông Nam Á giữa Việt Nam - Thái Lan: Khuất phục ‘bầy voi chiến’ tại Mỹ Đình

Trước thềm cuộc đại chiến giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 19/11, cả hai bên đều có những lý do để tin vào lịch sử. Nếu người Thái dựa vào thành tích bất bại tại Mỹ Đình ở cấp độ đội tuyển quốc gia, thì các cầu thủ Việt Nam tự tin khi dưới triều đại HLV Park Hang-seo chưa có đội bóng Đông Nam Á nào rời “thánh địa” này mà có được điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN