Quê hương thầy Park 'phát cuồng' với chiến tích của U22 Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, người dân huyện Sancheong, quê hương của HLV Park Hang-seo, đã "phát cuồng" trước thông tin đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam do ông dẫn dắt đã giành HCV tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) tối 10/12.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo với quốc kỳ Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Một quan chức huyện phía Đông Nam Hàn Quốc này cho biết: "Dân Sancheong đã quyết định treo 6 biểu ngữ chúc mừng ông Park Hang-seo và chiến thắng của đội U22 Việt Nam tại trận chung kết bóng đá Đông Nam Á trên toàn huyện". 

Quan chức này chia sẻ: "Tin tức về ông Park Hang-seo và chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam cũng là niềm vui và vinh quang lớn đối với chúng tôi", đồng thời cho rằng Sancheong và Việt Nam có mối quan hệ như anh em.

Nhờ sự nổi tiếng của HLV Park Hang-seo, Sancheong đã trở thành một điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch Việt Nam. Vị HLV này đã được chỉ định làm Đại sứ danh dự của huyện Sancheong trong chuyến về thăm quê hương đầu năm nay. Tháng trước, huyện này đã vạch ra một kế hoạch xây dựng một ngôi làng Việt Nam tại nơi nơi "chôn nhau cắt rốn" của ông Park Hang-seo.

Chính quyền địa phương cho biết hơn 20 nhóm khách du lịch Việt Nam đã đến thăm Sancheong từ tháng 4 đến tháng 11 năm nay.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đăng tin cho rằng ông Park Hang-seo đã trở thành người hùng ở Việt Nam cũng như Hàn Quốc sau những thành công đáng kinh ngạc trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, U23 và U22 kể từ tháng 10/2017.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Đêm không ngủ của người dân Thủ đô khi U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30
Đêm không ngủ của người dân Thủ đô khi U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30

Đêm 10/12 là một "đêm trắng" để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN