Làng bóng đá ngỡ ngàng trước tài tâng bóng của bà nội trợ

Tài không đợi tuổi cũng bất phân giới tính, công việc. Mới đây, đoạn video cho thấy tài năng tâng bóng của một bà nội trợ châu Phi khiến không chỉ những người chứng kiến trực tiếp mà làng bóng đá và cả Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng phải ngỡ ngàng.

Chú thích ảnh
Tài năng của cô gái người Tanzania được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter

Đoạn video được một thương gia người Mỹ Akin Sawyerr đăng tải và sau đó được nhiều người sử dụng Twitter chia sẻ rộng rãi.

Nhiều người so sánh kỹ thuật của bà nội trợ còn hơn cả các siêu sao bóng đá từng thể hiện những màn chào sân thất bại.

Xem tài năng tâng bóng của cô gái người Tanzania:
 

Người phụ nữ trong clip ngay sau đó được xác định là bà nội trợ người Tanzania tên là Hadhara Charles Mjeje, sống tại Malawi, miền đông châu Phi.

Ước tính có hơn 9 triệu lượt người xem đoạn clip đưa Hadhara Charles Mjeje từ một người không ai biết đến thành người nổi tiếng toàn thế giới. Riêng tweet của Akin Sawyerr có gần 400.000 lượt like và có trên 120.000 người đăng lại.

Đáng chú ý, trong số người đăng tải lại có Tổng thống Mỹ Donald Trump, người có tới 58,4 triệu người theo dõi trên Twitter.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump khen ngợi tài năng của Hadhara trên Twitter. Ảnh: Twitter

Trả lời báo chí sau khi tài năng được công khai trên mạng xã hội, Hadhara 29 tuổi chia sẻ: “Nhiều người cho rằng tôi làm một mẹo gì đó để giữ bóng nhưng tôi không hề làm chuyện đó. Tôi sử dụng khả năng thực mà tôi đã phải dày công luyện tập suốt 6 năm trời”.

Hadhara Charles Mjeje biểu diễn tâng bóng nghệ thuật ở nhiều nước châu Phi:
 

Gọi là bà nội trợ, nhưng thực tế Hadhara biểu diễn tâng bóng khá chuyên nghiệp để kiếm tiền chu cấp cho gia đình. Cô thường rong ruổi từ Nam Phi, Gabon, Cameroon, Ethiopia, Malawi, Kenya và Mozambique để biểu diễn. Mỗi lần biểu diễn khoảng 2 phút, cô thu về khoảng 4 USD.

“Tôi yêu thích nhiều CLB khác nhau và hâm mộ những siêu sao bóng đá như Messi, Cristiano Ronaldo, Ronaldinho” – Hadhara chia sẻ thêm.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
‘Thử thách Messi’ dễ dàng bị vượt qua bởi một cậu bé... khoác áo Ronaldo
‘Thử thách Messi’ dễ dàng bị vượt qua bởi một cậu bé... khoác áo Ronaldo

‘Thử thách Messi’ là pha phô diễn kỹ thuật đỉnh cao của Lionel Messi trong quảng cáo mới nhất của Pepsi trong năm 2019. Tuy nhiên thử thách này mau chóng bị vượt qua bởi một cậu bé... khoác áo Ronaldo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN