Hải Dương: Phát triển phong trào tập luyện cờ vua ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng

Ngày 25/12, Giải cờ vua Hải Dương mở rộng tranh Cúp "Ngói màu Katoco" lần thứ I năm 2022 khai mạc tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Dương.

Chú thích ảnh
Các vận động viên thi đấu tại Giải. 

Giải do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Katoco Việt Nam tài trợ và Liên đoàn Cờ Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức. 

Giải được tổ chức nhằm tạo sân chơi, giao lưu, học hỏi và khuyến khích phong trào tập luyện cờ vua trong thiếu niên, nhi đồng của tỉnh Hải Dương nói riêng và toàn quốc nói chung.

Tham dự giải có 750 vận động viên đến từ 36 câu lạc bộ và các tỉnh, thành như: Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Giang…

Các vận động viên tranh tài ở các nhóm tuổi 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 13 nam, nữ và nhóm tuổi mở rộng nam nữ (từ 14 tuổi trở lên).

Các vận động viên thi đấu ở nội dung cờ nhanh 8 ván đối với các nhóm tuổi có từ 30 vận động viên trở lên; các nhóm tuổi có dưới 30 vận động viên thi đấu 7 ván; các nhóm tuổi có dưới 8 vận động viên thi đấu vòng tròn. Thời gian thi đấu 20 phút cho mỗi bên. Theo quy định của giải, các vận động viên không được mang các thiết bị điện tử và tài liệu chuyên môn vào phòng thi đấu.

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao các bộ huy chương Vàng, Bạc, Đồng các nội dung đồng đội nam, nữ và cá nhân nam, nữ cho các vận động viên thi đấu xuất sắc tại giải. Ở nội dung mở rộng dành cho nam, huy chương Vàng được trao cho vận động viên Nguyễn Tùng Quân (Câu lạc bộ Vietchess). Huy chương Vàng nội dung mở rộng nữ được trao cho vận động viên Tăng Lam Giang (Câu lạc bộ Kiện tướng Hoa Phượng Đỏ).

Ban tổ chức cũng trao quà cho 4 vận động viên nhỏ tuổi nhất (4 tuổi) tham gia giải, trong đó có 3 vận động viên của Câu lạc bộ Blue Horse Hải Dương và một vận động viên tự do.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội nhất toàn đoàn môn Cờ vua
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội nhất toàn đoàn môn Cờ vua

Trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, ngày 19/12, tại Cung Quy hoạch hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra các nội dung thi đấu chung kết cuối cùng của môn Cờ vua gồm: Cờ nhanh đôi nam-nữ, Cờ nhanh đôi nam, Cờ nhanh đôi nữ. Ban Tổ chức cũng trao giải cho các vận động viên đạt giải và khép lại môn Cờ vua Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN