Gói trải nghiệm đặc quyền tại Olympic Paris 2024 cho giới siêu giàu

Giới siêu giàu có thể chi 500.000 USD để sở hữu gói "siêu ngoại lệ" bao gồm nhiều dịch vụ đặc quyền trong dịp diễn ra Thế vận hội (Olympic 2024) sắp tới như gặp gỡ vận động viên, đến tham quan làng vận động viên và cả cơ hội tham dự lễ khai mạc sự kiện này.

Chú thích ảnh
Tấm biển " 2024" chào đón Thế vận hội (Olympic) mùa hè 2024 tại cảng Marseille, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ Guardian (Anh) đưa tin Hãng dịch vụ trải nghiệm quốc tế GR8 Experience rao bán những gói dịch vụ trải nghiệm hạng sang trong dịp Olympic sắp tới, trong đó hãng tuyên bố có bao gồm cơ hội tham dự 14 sự kiện như chung kết bơi 100m nam và lễ khai mạc với giá khoảng 381.600 USD. GR8 Experience có đồng sở hữu là quản lý của ngôi sao bóng rổ LeBron James và quản lý tiếp thị công chúng của ngôi sao quần vợt Rafael Nadal.

Bên cạnh những tấm vé hạng A thì GR8 Experience còn cam kết sẽ mang đến những dịch vụ "có tiền cũng chưa chắc đã mua được" như gặp gỡ các vận động viên, tham quan một số khu vực giới hạn của làng vận động viên, đến thăm bảo tàng Louvre sau giờ mở cửa và dùng bữa tối hoàng gia ở cung điện Versailles.

Giám đốc điều hành của GR8 Experience, Barnabas Carrega, cho biết công ty này cung cấp những dịch vụ đặc quyền cho giới siêu giàu như gặp gỡ các vận động viên. Dù không tiết lộ tên các vận động viên nhưng CEO này khẳng định  từng thu xếp thành công những cuộc gặp như vậy cho khách hàng và ngôi sao quần vợt Nadal hay Novak Djokovic. Giá trải nghiệm dịch vụ gặp gỡ các ngôi sao thể thao tùy thuộc vào loại hình cuộc gặp, thời lượng và các hoạt động đi kèm, thường dao động từ 25.000 - 500.000 USD.

Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 từng thông báo On Location là đơn vị chính thức và độc quyền duy nhất cung cấp các dịch vụ tiếp tân cho Olympic và Paralympic Paris 2024. Bất kỳ đơn vị nào không phải là đại lý phân phối chính thức của On Location nếu cung cấp các dịch vụ lưu trú kèm vé xem các sự kiện đều bị coi là bất hợp pháp. Việc vào làng vận động viên hoặc tham dự Lễ khai mạc không có vé bán và chỉ những người có giấy chứng nhận hợp lệ mới được phép vào. Bất kỳ ai vào làng hoặc lễ khai mạc sẽ phải trải qua nhiều đợt kiểm tra an ninh.

Một người phát ngôn của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết bất kỳ ai mua vé hoặc gói dịch vụ bên ngoài các kênh chính thức “có nguy cơ vé hoặc gói dịch vụ không được cung cấp đúng cam kết hoặc bị ban tổ chức Paris 2024 từ chối. Theo On Location, bất kỳ bên thứ ba không chính thức nào bán lại vé và gói dịch vụ khách sạn đều bị coi là vi phạm các điều khoản và điều kiện của ban tổ chức Olympic Paris 2024 và nhà phân phối độc quyền này, đồng thời có nguy cơ vi phạm luật pháp địa phương. 

Theo The Guardian, GR8 đang quảng cáo các gói trải nghiệm đắt đỏ nêu trên tới nhóm khách hàng mục tiêu là các cá nhân thuộc nhóm thu nhập "khủng". Làm rõ thông tin về vấn đề nêu trên, một người phát ngôn của hãng cho biết GR8 không bán vé Olympic Paris 2024 vì không phải là đơn vị bán vé chính thức. Hãng tổ chức các dịch vụ trải nghiệm dựa trên cơ sở khách hàng là nhóm tầm cỡ (có vé hoặc là người mua có độc quyền) và các mối liên hệ của GR8, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc gặp gỡ và chào hỏi các vận động viên, những trải nghiệm xung quanh các sự kiện Olympic, như lưu trú tại những khách sạn sang trọng nhất, phương tiện di chuyển VIP, các chuyến tham quan văn hóa riêng tư và trải nghiệm ẩm thực độc quyền xung quanh sự kiện thể thao.

Theo người phát ngôn này, khi một khách hàng tiềm năng quyết định lựa chọn 1 gói trải nghiệm, GR8 sẽ kết nối họ với đại lý bán lẻ chính thức để có vé cần thiết. GR8 cũng cung cấp thông tin nêu rõ hãng không nhận đặt chỗ ở thời điểm nhận yêu cầu mà chỉ cung cấp những con số cuối cùng tùy theo tình trạng sẵn có dịch vụ và được sự đồng thuận từ khách hàng.

Lê Ánh (TTXVN)
Olympic Paris 2024: Bắt đầu hành trình đưa ngọn đuốc tới Pháp
Olympic Paris 2024: Bắt đầu hành trình đưa ngọn đuốc tới Pháp

Ngày 26/4, tại sân vận động Panathenaic, thủ đô Athens của Hy Lạp, đã diễn ra lễ chuyển giao ngọn đuốc Olympic cho ban tổ chức Olympic Paris 2024. Giới chức Hy Lạp, Pháp cùng các thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và hàng nghìn khán giả đã có mặt để chứng kiến nghi lễ quan trọng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN