Công Phượng, Văn Lâm và các 'sao' Đông Nam Á truyền thông điệp mùa COVID-19

Những cầu thủ thuộc Đội tuyển quốc gia Việt Nam và nhiều đồng nghiệp ở các giải Vô địch quốc gia (VĐQG) hàng đầu Đông Nam Á đã truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa đến các CĐV về việc hãy ở nhà, vệ sinh sạch sẽ… để đánh bay dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Văn Lâm kêu gọi mọi người ở nhà để phòng dịch bệnh. Ảnh: Muangthong United

Công Phượng phát biểu: “Hãy nói không với những thông tin chưa được kiểm chứng. Nói không với những hành động like và chia sẻ những thông tin sai lệch về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận”.

Bùi Tiến Dũng nói thêm: “Mùa dịch này hãy hạn chế tụ tập nơi đông người. Nhớ đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ bản thân và mọi người trong xã hội”.

Tại Malaysia, nơi cầu thủ nhận lương số 1 Đông Nam Á, nhiều ngôi sao như Safawi Rasid, Sumareh hay Matthew Davies cũng đã dành nhiều lời động viên cho cộng đồng trong mùa dịch bệnh. Bản thân các cầu thủ này hiện tại cũng đang ở nhà. Tuy nhiên, họ cũng không ngừng vận động để truyền cảm hứng tới cộng đồng.

Safawi Rasid trong thời gian ở nhà đã động viên mọi người “Đừng bao giờ nghỉ ngơi!”. Cầu thủ này thử thách cùng em trai tâng giấy vệ sinh kèm theo những lời khuyên đến CĐV hãy ở nhà.

Chú thích ảnh
Ngôi sao hàng đầu Malaysia Safawi thử thách tâng giấy vệ sinh với em trai. Ảnh: Safawi

Tại Thái Lan, thủ thành Đặng Văn Lâm đang đầu quân cho đội bóng nhà giàu ở Thái Lan Muangthong United cũng đã đăng ảnh kêu gọi mọi người hãy ở nhà để giữ an toàn. Trên trang fanpage chính thức của CLB với hơn 2 triệu người theo dõi, thủ thành số 1 ĐTQG Việt Nam đã đeo khẩu trang và cầm tấm biển kêu gọi mọi người hãy cùng nhau ở nhà để giữ an toàn nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Ngôi sao hàng đầu ĐTQG Thái Lan đang chơi bóng ở Nhật Bản cho Consadole Sapporo Chanathip Songkrasin cũng vừa kêu gọi CĐV của mình hãy ủng hộ cho 4 bệnh viện Thái Lan hiện tại đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Với 1978 ca nhiễm bệnh tính tới trưa 3/4, 19 người tử vong, Thái Lan đang vất vả chống chọi với dịch bệnh. “Messi Thái” kêu gọi đóng góp và số tiền có được sẽ giúp đội ngũ y tế mua trang thiết bị phòng chống dịch bệnh.

Theo Thethaovanhoa.vn
Sao Bayern Munich tập luyện trực tuyến toàn đội khi nghỉ thi đấu thời COVID-19
Sao Bayern Munich tập luyện trực tuyến toàn đội khi nghỉ thi đấu thời COVID-19

Để duy trì chế độ tập luyện và thể trạng tốt cho các cầu thủ ngay khi giải vô địch bóng đá quốc gia Đức (Bundesliga) bị tạm hoãn do dịch COVID-19, câu lạc bộ Bayern Munich đã cho triển khai hệ thống tập luyện trực tuyến có tên “cyber training session”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN