Victoria's Secret lần đầu tiên ra mắt người mẫu mắc hội chứng Down

Trong tuần này, người mẫu 24 tuổi Sofia Jirau đã trở thành người đầu tiên mắc hội chứng Down xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo cho Victoria's Secret.

Chú thích ảnh
Nhóm người mẫu đa sắc tộc, với nhiều kích cỡ hình thể, xuất thân khác nhau tham gia chiến dịch quảng cáo mới của Victoria's Secret. Ảnh: Victoria's Secret/CNN

Người mẫu Puerto Rico, Sofia Jirau đã xuất hiện cùng với 17 phụ nữ khác để quảng bá cho bộ sưu tập mới "Love Cloud" (Đám mây Tình yêu), mà Victoria's Secret đặt hy vọng sẽ củng cố cho cam kết “chào đón và tôn vinh tất cả phụ nữ" của mình.

Nhóm người mẫu cho chiến dịch trên bao gồm cả người mẫu chuyên nghiệp và không chuyên, với nhiều màu da, kích cỡ hình thể, độ tuổi cũng như xuất thân khác nhau. Những gương mặt nổi tiếng như Hailey Bieber, Taylor Hill và Adut Akech sẽ đứng chung với Celilo Miles, một lính cứu hỏa gốc thổ dân Mỹ, hay Sylvia Buckler, một nhà thiết kế phụ kiện hiện đang mang bầu. Valentina Sampaio, gương mặt trở thành người mẫu chuyển giới công khai đầu tiên của thương hiệu nội y danh tiếng vào năm 2019, cũng tham gia chiến dịch này.

Chú thích ảnh
Sofia Jirau, 24 tuổi, người Puerto Rico, là người đầu tiên mắc hội chứng Down làm người mẫu cho Victoria's Secret. Ảnh: Victoria's Secret

Hôm 16/2, Jirau đã xuất hiện trên Instagram để bày tỏ sự phấn khích của cô đối với cột mốc quan trọng này.

"Một ngày tôi đã mơ về nó, tôi đã phấn đấu và hôm nay giấc mơ đã trở thành sự thật. Cuối cùng tôi có thể chia sẻ bí mật lớn của mình. Tôi là người mẫu đầu tiên mắc hội chứng Down làm việc cho Victoria’s Secret!".

"Cảm ơn tất cả các bạn, những người đã luôn ủng hộ các dự án của tôi. Cảm ơn Victoria's Secret đã nhìn thấy một hình mẫu trong tôi ... và biến tôi trở thành một phần của chiến dịch đưa Bộ sưu tập Mây tình yêu. Đây mới chỉ là bước khởi đầu!", Jirau viết.

Jirau đã làm người mẫu từ năm 2019 và còn sở hữu một cửa hàng trực tuyến có tên "Alavett", một cách chơi chữ tiếng Tây Ban Nha-Anh cho cụm từ "Tôi yêu điều đó". Vào tháng 2/2020, Jirau trở thành một trong số ít người mẫu mắc hội chứng Down được tham gia Tuần lễ thời trang New York. Trên các tài khoản mạng xã hội của mình, Jirau đã nhấn mạnh mục tiêu của mình là cổ vũ những người khác theo đuổi ước mơ bất kể họ là ai.

Chú thích ảnh
Nhóm người mẫu đa sắc tộc, với nhiều kích cỡ hình thể, xuất thân khác nhau tham gia chiến dịch quảng cáo mới của Victoria's Secret. Ảnh: Victoria's Secret/CNN

Chiến dịch mới đa dạng thành phần người mẫu là một phần trong những nỗ lực không ngừng của Victoria’s Secret nhằm cải tổ hình ảnh sexy vốn đã trở nên bó buộc mà hãng đã vun đắp trong nhiều thập kỷ. 

Sau khi hứng nhiều lời chỉ trích rằng thương hiệu cần phải đại diện rộng rãi hơn cho phụ nữ, cộng với việc phải hủy bỏ buổi trình diễn thời trang truyền hình được mong đợi, vào mùa Hè năm ngoái Victoria's Secret đã báo hiệu rằng họ sẽ tập trung vào việc thiết kế và tung ra các sản phẩm đồ lót phục vụ phụ nữ ở mọi hình dạng, kích cỡ và hoàn cảnh. 

Chương trình “The Angels” (“Các thiên thần”) – vốn chỉ dành cho các siêu mẫu của thương hiệu – đã được gác lại, nhường chỗ cho “VS Collective”, một chương trình đại sứ thương hiệu có sự góp mặt của 7 phụ nữ nổi tiếng với hoạt động vận động chính sách bao gồm cầu thủ bóng đá Megan Rapinoe và nữ diễn viên Priyanka Chopra Jonas.

Chú thích ảnh
Người mẫu Brazil Valentina Sampaio là một thành viên của chương trình đại sứ VS cũng như chiến dịch "Đám mây Tình yêu". Ảnh: Victoria's Secret/CNN

Một số thành viên sáng lập của VS Collective hiện đang tham gia chiến dịch “Love Cloud”, bao gồm Bieber, Akech, Sampaio và người mẫu ngoại cỡ Paloma Elsesser.

Giám đốc sáng tạo Victoria’s Secret, Raúl Martinez cho biết trong một tuyên bố rằng chiến dịch mới này là "một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu".

Ông nói: “Từ dàn phụ nữ phi thường đã làm cho bộ sưu tập trở nên sống động, đến tinh thần hòa nhập đáng kinh ngạc trên trường quay, chiến dịch này là một phần quan trọng của tiêu chuẩn Victoria's Secret mới mà chúng tôi đang tạo ra”.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN