Nhật Bản thử nghiệm cửa vệ sinh không dùng tay trên máy bay

Trong thời kỳ dịch COVID-19 lây lan, việc lên máy bay luôn gây lo ngại. Do vậy, một hãng hàng không Nhật Bản đã thử nghiệm cửa nhà vệ sinh không cần dùng đến tay trên phi cơ.

Chú thích ảnh
Chiếc cửa không cần chạm bàn tay mà hãng ANA đang thử nghiệm. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) cho biết thay vì dùng tay để mửa cửa nhà vệ sinh, hành khách sẽ dùng khuỷu tay hoặc cẳng tay.

Thách thức của việc thiết kế đồ vật cho máy bay là thiếu không gian. Thông thường, cửa nhà vệ sinh thường được mở vào trong hoặc có tay nắm nhỏ, bằng phẳng.

Nhưng hãng hàng không Nhật Bản ANA lại tìm ra được giải pháp có lợi đôi đường, đó là cửa vừa đảm bảo tính vệ sinh và tiết kiệm được không gian. Chiếc cửa được gắn thêm lò xo để mở bằng cách nhấn thay vì phải kéo đẩy như thường lệ.

Phần bên trong cửa cũng có nút to có thể giúp khóa và mở khóa bằng khuỷu tay, như vậy người sử dụng không cần phải dùng bàn tay chạm vào cửa.

Hiện tại loại cửa này mới chỉ được lắp đặt ở sảnh chờ của ANA tại sân bay Haneda ở Tokyo. Hãng hàng không này đang nhận phản hồi của người sử dụng về loại cửa mới tới cuối tháng 8. Nếu hình thức mới này được ủng hộ, nó sẽ được triển khai rộng rãi hơn.

Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn lây lan, hãng hàng không ANA đã áp dụng nhiều hình thức đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên của hãng. Theo đó, hành khách của ANA được yêu cầu phải đeo khẩu trang. Phi hành đoàn của ANA cũng đeo khẩu trang và tấm chắn giọt bắn. Ngoài ra, ANA cũng áp dụng các hình thức đảm bảo vệ sinh khác trên khoang máy bay như lọc không khí và thường xuyên khử trùng mọi bề mặt.

Hà Linh/Báo Tin tức
Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc vẫn ở mức 3 con số
Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc vẫn ở mức 3 con số

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 24/8 thông báo thêm 266 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua, giảm mạnh so với con số 397 ca ghi nhận sáng 23/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN