Italy thử nghiệm bánh mì nhiều màu sắc trên thị trường

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, mùa Hè năm nay, người tiêu dùng Italy sẽ có dịp thưởng thức những mặt hàng rất đặc biệt trên bàn ăn của mình: đó là những loại bánh mì mang nhiều màu sắc lạ mắt như tím, đỏ, da cam hay xanh lá cây, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên.

Theo thông tin từ công ty Young Bakers Group, nơi có sáng kiến sản xuất các loại bánh mỳ nói trên, những màu sắc này của bánh mì có được là nhờ các loại rau, củ, quả như cà rốt tím, cà chua, nghệ và rau chân vịt. Các loại nguyên liệu này không chỉ mang lại màu sắc mà còn mang lại khoáng chất, các loại vitamin và chất chống oxy hóa, chống viêm nhiễm cho cơ thể con người.

Nhóm các thợ làm bánh trẻ tuổi Elio Basciani, Adriano Albanesi, Ivan Mastrone và Mario Maurizi mong muốn tạo ra một sự đột phá mang tính chuyên nghiệp để theo kịp các xu hướng của thị trường và thói quen tiêu dùng nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí của cách làm bánh mỳ truyền thống vốn rất nổi tiếng ở Italy với bột nở cái, bột mỳ chất lượng cao. Bí quyết hài hòa giữa màu sắc, hương vị của các sản phẩm mới chính là mức độ trộn và xay nguyên liệu.

Công ty Young Bakers Group đang có ý định triển khai bán các sản phẩm mới tại một số điểm để thăm dò thị trường, đặc biệt là trong dịp Hội chợ Sản phẩm ngũ cốc Địa Trung Hải diễn ra từ ngày 7 - 10/6 tại Rome, thủ đô Italy.

TTXVN/Báo Tin tức
Pháp đề nghị UNESCO công nhận bánh mì baguette là di sản văn hóa
Pháp đề nghị UNESCO công nhận bánh mì baguette là di sản văn hóa

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hết mình ủng hộ ý tưởng đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) xếp bánh mì baguette này vào danh sách di sản văn hóa cần bảo tồn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN