Cảnh tượng tuyệt đẹp đàn tuần lộc chạy 'lốc xoáy' ngăn kẻ thù tấn công

Cơn “lốc xoáy” được tạo thành bởi một đàn tuần lộc khổng lồ trên vùng tuyết trắng Bắc cực khiến không một kẻ săn mồi nào dám liều mạng lao vào.

Chú thích ảnh
Hình ảnh "cơn lốc xoáy tuần lộc" khi những con vật cảm thấy gặp nguy hiểm. Ảnh: TASS

Một chiếc drone đã ghi lại hình ảnh hút mắt về "cơn lốc xoáy" của một đàn tuần lộc khổng lồ ở Vòng Bắc Cực khiến những kẻ săn mồi không thể nhắm mục tiêu vào một cá thể trong đàn

Khi cảm thấy bị đe dọa, những con tuần lộc bắt đầu một cuộc chạy sát sạt nhau theo hình vòng tròn, khiến những con thú săn mồi khó có thể nhắm vào một mục tiêu nào.

Trong đoạn video do máy bay không người lái quay từ trên cao, những con tuần lộc non được bảo vệ ở giữa vòng xoáy, trong khi đàn tuần lộc trưởng thành vun vút chạy xung quanh, thành một hàng rào bảo vệ.

Cảnh tượng tuyệt đẹp nói trên được một tay săn ảnh ghi được trong tuần trước ở Murmansk, Nga, ngay trước khi nhóm bác sĩ thú y chuẩn bị tiêm phòng bệnh than cho đàn tuần lộc, khiến cả đàn hoảng sợ (Xem video dưới: Nguồn DailyMail)

Theo các nhà khoa học, hành vi nói trên đã được quan sát thấy ở cá heo, bò rừng, thậm chí ở cả voi rừng, nhưng với tầm nhìn từ trên không cùng với tốc độ và quy mô của đàn tuần lộc, người xem đx được chứng kiến hình ảnh thực sự hút mắt.

Nhiếp ảnh gia Lev Fedoseyev đã sử dụng máy bay không người lái để quay cảnh “lốc xoáy tuần lộc”vào ngày 24/3, ngay bên ngoài làng Lovozero, phía tây bắc Murmansk Oblast của Nga.

Tuần lộc là loài hươu duy nhất được thuần hóa rộng rãi và người Sami bản địa ở Murmansk được biết đến là những người chăn nuôi tuần lộc, sử dụng loài động vật này làm thức ăn, lông thú và lái xe trượt tuyết.

Khi chiếc drone di chuyển ra xa hơn, có thể nhìn thấy một “cơn lốc” thứ hai trong một khu vực chuồng tuần lộc ngay gần đó.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

“Vũ điệu” tuần lộc thực chất là một động tác bảo vệ. Khi một bầy tuần lộc cảm thấy nguy hiểm, những con đực trưởng thành bắt đầu chạy thành hình vòng tròn để làm mất phương hướng của những kẻ săn mồi như sói, gấu.

Đường xoắn ốc di chuyển nhanh là một động tác phòng thủ khiến kẻ săn mồi khó có thể chọn được mục tiêu riêng lẻ. Những con tuần lộc non được đưa vào trung tâm của cơn lốc.

Tuần lộc có thể đạt tốc độ tối đa 80km/giờ, đủ nhanh để khiến kẻ thù không dám xông vào giữa vòng xoáy.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, trong trường hợp nói trên, không phải một kẻ săn mồi khiến các con vật khiếp sợ, mà đó là các bác sĩ thú y khu vực đến để thực hiện tiêm phòng bệnh than.

Thu Hằng/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Trang điểm đầu gối – Xu hướng làm đẹp kỳ lạ trong những năm 20 thế kỷ trước
Trang điểm đầu gối – Xu hướng làm đẹp kỳ lạ trong những năm 20 thế kỷ trước

Cách đây một thế kỷ, trang điểm cho đầu gối là xu hướng “hot” nhất trong ngành công nghiệp làm đẹp. Để sở hữu tác phẩm hoàn hảo như mong đợi, các quý cô thời kỳ này sẽ phải co đầu gối và sáng tạo chúng thành những bức tranh đầy màu sắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN