TP Hồ Chí Minh: Phát hiện, thu giữ hàng trăm kg thực phẩm không đảm bảo an toàn

Ngày 22/1, đại diện Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh cho biết, Đội QLTT số 4 đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đồng loạt các cửa hàng, hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm trên địa bàn các Quận 1, 3 và Phú Nhuận; qua đó phát hiện, thu giữ hàng trăm kg thực phẩm không đảm bảo an toàn và trên 100 sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu.

Chú thích ảnh
Đội QLTT số 4 phối hợp với lực lượng chức năng đồng loạt tiến hành kiểm tra các cửa hàng ở Quận 1, 3 và Phú Nhuận. Ảnh: M.H

Tại Quận 3, Đội QLTT số 4 đã phối hợp với Công an Phường 5 tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh T.L trên đường Nguyễn Thượng Hiền. Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện 230 kg mứt gừng dẻo, hàng hóa không ghi xuất xứ, không hạn sử dụng, không nhãn hàng hóa theo quy định, không hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, không có hồ sơ chất lượng hàng hóa.

Tại quận Phú Nhuận, Đội QLTT phối hợp với Công an Phường 8 tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh thuộc hộ kinh doanh G.H trên đường Trương Quốc Dung, phát hiện đang kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn (ngũ cốc, táo khô, hạt điều, hạt óc chó) chưa qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, trên sản phẩm không có tài liệu liên quan đến chất lượng của hàng hóa kèm theo. Tất cả số hàng hóa đều không nhãn hiệu, không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng, không ghi xuất xứ.

Chú thích ảnh
Toàn bộ số hàng hóa được tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định. Ảnh: MH

Tại Quận 1, lực lượng QLTT đã phối hợp với Công an phường Tân Định kiểm tra điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại trên đường Đinh Công Tráng và phát hiện trên 100 sản phẩm ốp lưng điện thoại có dấu hiệu giả mạo các nhãn nhãn hiệu APPLE, CHANEL, LOUIS VUITTON. Theo trình bày toàn bộ số hàng hóa trên được chủ hộ kinh doanh mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Đội QLTT số 4 tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Đột kích kho chứa nguyên liệu sản xuất pháo nổ 'khủng', khởi tố 2 đối tượng
Đột kích kho chứa nguyên liệu sản xuất pháo nổ 'khủng', khởi tố 2 đối tượng

Công an quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) vừa phát hiện một điểm tàng trữ nguyên liệu sản xuất pháo nổ "khủng" trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN