Tạm giữ 15.000 sản phẩm nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ

Ngày 8/6, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên) cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã phối hợp hoàn tất quá trình kiểm tra lượng hàng hóa lớn không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp được vận chuyển qua địa bàn.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên kiểm tra và lập biên bản tạm giữ số hàng hóa nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ. Ảnh: TTXVN phát

Các hàng hóa bị tạm giữ gồm: thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, quần áo, thuốc lá điện tử, đồ điện tử… Nhiều loại hàng hóa bên ngoài dán nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng có xuất xứ từ châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc. Lực lượng chức năng thống kê được hơn 130 mục hàng hóa với số lượng khoảng 15.000 sản phẩm. 

Chú thích ảnh
Một sản phẩm ngoại nhập không có hóa đơn, chứng từ bị tạm giữ. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, chiều 7/6, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên) phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế và Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Phú Yên kiểm tra xe tải mang biển kiểm soát 29LD-31636 đang lưu hành theo hướng Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh. Trên xe phát hiện có chở theo nhiều hàng hóa với nhiều biểu hiện nghi vấn. Tài xế xe tải là Nguyễn Văn Cao (sinh năm 1991, thường trú tỉnh Thái Nguyên); đồng thời là người quản lý số hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp của số hàng hóa trên.

Chú thích ảnh
Một số sản phẩm ngoại nhập không có hóa đơn, chứng từ bị tạm giữ. Ảnh: TTXVN phát

Theo Cục Quản lý thị trường Phú Yên, đây là vụ vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp với số lượng lớn nhất từ đầu năm 2023 đến nay được phát hiện, xử lý.

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ lượng lớn số hàng hóa do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp liên quan đến các sản phẩm như: thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng, pháo…

Tường Quân (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh tạm giữ hàng ngàn điếu xì gà, thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ
TP Hồ Chí Minh tạm giữ hàng ngàn điếu xì gà, thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ

Ngày 7/4, Cục quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh cho biết, trong hai ngày 4/4 và 6/4, lực lượng QLTT đã phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra, phát hiện hàng ngàn điếu xì gà, thực phẩm chức năng và đồ chơi… không có hoá đơn chứng từ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN