Trao đổi kinh nghiệm ứng phó đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế

Ngày 13/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã hội đàm trực tuyến với Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong để trao đổi kinh nghiệm về các biện pháp ứng phó đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ hội đàm trực tuyến với Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Tại cuộc hội đàm, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ một lần nữa cảm ơn sự ủng hộ của Singapore dành cho Việt Nam, đặc biệt đã kịp thời hỗ trợ các trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu để chống dịch COVID-19, coi đây là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao những thành công của Singapore trong việc kiểm soát đại dịch, đặc biệt, đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 80% dân số, tạo thuận lợi cho mở cửa và phát triển kinh tế; mong muốn Singapore hỗ trợ hoặc chuyển nhượng vaccine cho Việt Nam sớm nhất có thể.

Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ tin cậy và gắn bó giữa hai Bộ Ngoại giao nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Singapore - Việt Nam trên các lĩnh vực, trong đó có ứng phó đại dịch, tạo thuận lợi cho đi lại của công dân hai nước, thúc đẩy mở cửa kinh tế và ngăn chặn đứt gãy chuỗi cung ứng.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại buổi hội đàm. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Hai bên đã dành nhiều thời gian để trao đổi về những bài học kinh nghiệm của Singapore trong việc hoạch định chính sách nhằm sớm kiểm soát đại dịch, hướng tới phục hồi kinh tế và đưa đất nước Singapore bước vào giai đoạn “bình thường mới”.

Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam và tin tưởng Việt Nam sẽ nhanh chóng khống chế được đại dịch COVID-19 để hai bên có thể sớm mở cửa, tạo thuận lợi cho đi  lại của công dân hai nước.

TTXVN/Báo Tin tức
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đảng cầm quyền và đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đảng cầm quyền và đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore

Chiều 22/6, tại trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP) Vivian Balakrishnan đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN