Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn của Pháp

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 4/11 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc tiếp, làm việc với lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Pháp.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Total Patrick Pouyanné. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Total Patrick Pouyanne cho biết, Tập đoàn rất quan tâm tới thị trường Việt Nam với nhu cầu năng lượng sẽ gia tăng song song với quá trình phát triển; đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác trong các dự án năng lượng tái tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Tập đoàn Total sau 30 năm đầu tư vào Việt Nam đã có nhiều kinh nghiệm và sự hiểu biết về Việt Nam; đề nghị Total tiếp tục mở rộng đầu tư trong những năm tới trong các lĩnh vực có thế mạnh, bảo đảm hiệu quả cho cả hai bên, trong đó lưu ý đáp ứng kịp thời những chuyển đổi trong xu thế sử dụng năng lượng phát triển bền vững của Việt Nam.  

Thủ tướng cho biết, Việt Nam mong muốn nhận được sự góp ý của Total và các nhà đầu tư khác về mặt chính sách, quy hoạch... Việt Nam có chính sách khuyến khích các nhà đầu tư cùng phối hợp với các đối tác Việt Nam nâng cao năng lực tài chính, công nghệ, năng lực quản trị,... Thủ tướng cũng khẳng định sẽ tiếp tục có các cuộc làm việc để lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài. 

*Tại buổi ăn sáng làm việc với Chủ tịch Eurocham tại Việt Nam Alain Cany và lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn của Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các doanh nghiệp đã trao đổi trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn về những cơ hội và quá trình hoạt động tại Việt Nam trong các lĩnh vực như giao thông vận tải, logistics, năng lượng, công nghệ cao, tự động hóa, chuyển đổi số...

Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp triển khai các hoạt động hợp tác, đầu tư tại Việt Nam và góp ý về chính sách với Chính phủ Việt Nam trên tinh thần “cùng thắng” (win-win), đặc biệt là phù hợp với xu thế phát triển bền vững, giảm phát thải, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số,…

Thủ tướng thông tin tới các nhà đầu tư về những định hướng lớn của Việt Nam trong 3 khâu đột phá chiến lược: Thể chế, nhân lực, hạ tầng; nhất là hạ tầng chiến lược mà Việt Nam đang tập trung thực hiện. Đồng thời chia sẻ lộ trình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, mở cửa trở lại nền kinh tế an toàn; các cơ hội đầu tư tại Việt Nam từ khả năng tiếp cận thị trường 100 triệu người và 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết với 60 quốc gia là những nền kinh tế lớn trên thế giới.

Cũng tại buổi làm việc, các Bộ trưởng tháp tùng Thủ tướng đã giải đáp nhiều vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm, thông tin thêm về môi trường và các cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Lãnh đạo các doanh nghiệp Pháp bày tỏ hài lòng, tin tưởng vào chính sách, tiềm năng hợp tác với Việt Nam và khẳng định cam kết, mong muốn tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Phạm Tiếp (TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Pháp Richard Ferrand
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Pháp Richard Ferrand

Theo Đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, sáng 4/11 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Richard Ferrand.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN