Thành lập Chi bộ Đảng trong doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Bắc Ninh

Ngày 22/3, tại Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh tổ chức công bố Quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại D.T.H.

Chú thích ảnh
Các đại biểu nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ.

Đây là Chi bộ Đảng trong doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được thành lập trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh công bố Quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại D.T.H gồm 3 đảng viên trên cơ sở tách từ danh sách đảng viên thuộc Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, chỉ định đảng viên Vũ Ngọc Thúy, Giám đốc Công ty giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bùi Hoàng Mai khẳng định, sự ra đời của Chi bộ là quyết tâm của Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trong phát triển tổ chức Đảng ở doanh nghiệp tư nhân, nhất là trong khu công nghiệp. Đây là hạt nhân, tiếp tục nhân rộng, thành lập Chi bộ Đảng trong các khu công nghiệp.

Thời gian tới, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đề nghị, Chi bộ khẩn trương hoàn thiện chương trình, kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ cho đảng viên; các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối đồng hành, giúp đỡ về chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đảng để Chi bộ Công ty hoạt động đạt kết quả tốt.

Các đảng viên trong Công ty phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, xây dựng tập thể Chi bộ vững mạnh để lãnh đạo Công ty thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chăm lo đời sống người lao động.

Chú thích ảnh
Đại diện Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh trao Quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại D.T.H.

Tính đến tháng 12/2023, Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh có 116 tổ chức cơ sở, trong đó có 52 Đảng bộ, 64 Chi bộ, 9 Đảng bộ bộ phận, 349 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, với 6.944 đảng viên. Trong các khu công nghiệp có 604 đảng viên tại 1.200 doanh nghiệp.

Năm 2024, Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phấn đấu kết nạp ít nhất 300 đảng viên mới. Việc kết nạp đảng viên mới trong học sinh, sinh viên và tại các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp ngoài nhà nước sẽ được chú trọng.

Được biết, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại D.T.H là Công ty tư nhân hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi từ năm 2010, hiện đang giải quyết việc làm ổn định cho 40 lao động, với thu nhập bình quân khoảng 11,5 triệu đồng/tháng.

Tin, ảnh: Thái Hùng (TTXVN)
Thành lập Chi bộ Đảng Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất
Thành lập Chi bộ Đảng Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất

Ngày 3/2, tại Khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn), Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Đảng Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN