Nỗ lực thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong tuần qua, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã có các cuộc tiếp xúc với các đối tác Hoa Kỳ để thúc đẩy quan hệ, trong đó có Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC), Hội đồng Kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ (USABC), gặp Thượng nghị sỹ Patrick Leahy...

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh. Ảnh: TTXVN

Tại các cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã chia sẻ đánh giá về tầm quan trọng của sự phát triển quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trên các lĩnh vực và thành công của các chuyến thăm cấp cao diễn ra liên tục trong hơn 3 năm qua. Đại sứ đặc biệt cảm ơn Thượng nghị sỹ Patrick Leahy và các bạn bè Hoa Kỳ vì những đóng góp quý báu, thúc đẩy mối quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ.
 
Các cuộc tọa đàm với USABC (ngày 5/6), USCC (ngày 31/5) đã thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ đang kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam tham dự. Cùng dự còn có Chủ tịch USABC Alex Feldman, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á của USCC John Goyer, các Đại sứ, Đại diện các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), các quan chức chính quyền như Trợ lý Phó Tổng thống Mark Calabria, Giám đốc phụ trách an ninh kinh tế châu Á của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) Josh Cartin, quyền Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Karl Ehlers, Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Dianne Farrell, cùng nhiều quan chức, học giả khác.

Nhân dịp này, USABC và USCC cũng tổ chức tiệc chia tay, đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Phạm Quang Vinh trong nhiệm kỳ công tác vừa qua, đồng thời bày tỏ tin tưởng đà quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

TTXVN/Báo Tin tức
Quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam phát triển mạnh trên mọi lĩnh vực
Quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam phát triển mạnh trên mọi lĩnh vực

Trong tuần qua, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã tiến hành các hoạt động tiếp tân đối ngoại và chào chia tay các quan chức, bạn bè nước sở tại để chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ vào cuối tháng 6/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN