Kết quả bầu cử tại Bình Phước đảm bảo về cơ cấu, số lượng, thành phần

Ngày 17/6, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chú thích ảnh
Tặng bằng khen cho các cá nhân tập thể xuất sắc trong công tác bầu cử.

Hội nghị đánh giá, trong ngày bầu cử (23/5), cử tri trên địa bàn toàn tỉnh đi bầu đạt tỷ lệ rất cao, với tinh thần phấn khởi, nhiều cử tri tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu sớm. Đặc biệt, tại các địa bàn xã vùng sâu, biên giới do điều kiện giao thông khó khăn, có các chốt làm nhiệm vụ phòng chống dịch, tại các điểm cách ly nên các tổ bầu cử đã mang thùng phiếu đến tận nơi để người dân thực hiện quyền cử tri của mình.

Bình Phước đã bầu đủ 6 đại biểu Quốc hội; 60 đại biểu HĐND tỉnh; 354 đại biểu HĐND huyện, thị xã, thành phố; bầu được 2.763 đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn (thiếu 6 đại biểu nhưng không tổ chức bầu thêm vì đã đủ 2/3 số đại biểu theo luật định).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh, cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội của cử tri toàn tỉnh với không khí dân chủ, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và tuân thủ các quy định của pháp luật. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, y tế,... được đảm bảo an toàn. Các lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ công tác bầu cử đã tích cực, chủ động và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả bầu cử đảm bảo về cơ cấu, số lượng, thành phần.

Bà Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các địa phương căn cứ những quy định, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để sớm kiện toàn các chức danh theo luật định; hoàn thành việc xác nhận tư cách đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với người trúng cử. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đề nghị, các đại biểu trúng cử cần thực hiện ngay chương trình hành động của mình, phấn đấu hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tại hội nghị, có 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã tặng Bằng khen 97 tập thể và 258 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử.

Tin, ảnh: K gửiH (TTXVN)
Nhiều đổi mới trong quá trình chuẩn bị và tiến hành cuộc bầu cử tại Hải Phòng
Nhiều đổi mới trong quá trình chuẩn bị và tiến hành cuộc bầu cử tại Hải Phòng

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thành phố Hải Phòng đã thành công tốt đẹp; đạt được các yêu cầu đề ra, dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của nhân dân thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN