Hơn 100 đại biểu tham dự tọa đàm quốc tế về xây dựng Đảng trong giai đoạn mới

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học quốc tế: “Công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn mới: Kinh nghiệm của Việt Nam và Trung Quốc”.

Tọa đàm nhằm tăng cường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng cộng sản cầm quyền trong công cuộc cải cách, mở cửa ở Trung Quốc và đổi mới ở Việt Nam, đặc biệt là dưới ánh sáng của tinh thần Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tọa đàm cũng là dịp tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống giữa hai nước vì sự nghiệp xây dựng, phát triển chủ nghĩa xã hội theo đặc trưng của mỗi nước, vì hòa bình, hợp tác phát triển của khu vực và trên thế giới trong bối cảnh hiện nay.

Hơn 100 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia của Việt Nam và Trung Quốc đã tham dự và thảo luận các chủ đề của Tọa đàm.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn Tọa đàm, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Những thành tựu to lớn trong sự nghiệp trong sự nghiệp cách mạng và công cuộc đổi mới đất nước, bắt nguồn từ những đổi mới trong công tác xây dựng Đảng của Đảng Cộng sản Việt Nam trên nguyên tắc kiên định giữ vững và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng; kiên định đi lên con đường chủ nghĩa xã hội; kiên định xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản” .

Đại biện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Doãn Hải Hồng cho rằng, xây dựng Đảng cầm quyền như thế nào, làm thế nào để xây dựng Đảng cầm quyền là vấn đề quan trọng mà hai Đảng Trung Quốc và Việt Nam cần tăng cường xây dựng năng lực cầm quyền lâu dài, có quan hệ trực tiếp đến tiền đồ vận mệnh của quốc gia và dân tộc cũng như cuộc sống của đại đa số quần chúng nhân dân.

Đại biểu tham dự Tọa đàm đã tập trung trao đổi và thảo luận làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn cơ bản của công tác xây dựng Đảng, đó là: Xây dựng tư tưởng, xây dựng đạo đức, xây dựng tổ chức, công tác kỷ luật, công tác cán bộ của Đảng.

Thu Phương (TTXVN)
Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng văn hóa người Hà Nội
Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng văn hóa người Hà Nội

Chiều 15/6, tại buổi gặp với trên 300 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN