Hội nghị trực tuyến thông tin về kỷ niệm 40 năm bảo vệ biên giới phía Bắc và biên giới Tây Nam

Sáng 23/4, tại thành phố Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đã tổ chức hội nghị trực tuyến thông tin Chuyên đề về sự kiện kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Hội nghị được tổ chức với 9 điểm cầu truyền hình trực tuyến từ các quận, huyện, đảng ủy trực thuộc Thành ủy và các xã, phường, thị trấn với hơn 7.000 cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 9 trình bày chuyên đề tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 9 trình bày hai Chuyên đề về sự kiện kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam (7/1/1979-7/1/2019) và 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979-17/2/2019).

Nội dung các chuyên đề nêu bối cảnh lịch sử, nội dung, ý nghĩa, bài học lịch sử từ hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Tây Nam và cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Đây là hai cuộc chiến tranh hết sức gay go, ác liệt của quân và dân ta; đồng thời khẳng định tinh thần quốc tế trong sáng, cao cả của Đảng, quân và dân ta, nêu bật những thắng lợi to lớn, vẻ vang bắt nguồn từ ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết dân tộc và quốc tế.

Hội nghị là dịp để các cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang các địa phương, đơn vị thống nhất về quan điểm, nhận thức, từ đó có những hành động đúng, góp phần thiết thực cho sự phát triển của thành phố Cần Thơ trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị này, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đã yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức các hình thức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là đối với các thế hệ trẻ trên địa bàn thành phố nhằm giáo dục tinh thần yêu nước của các thế hệ cha ông đi trước, tiếp tục học tập, lao động và sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ quê hương, Tổ quốc khi có kẻ thù xâm lược.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản