Đẩy mạnh giao lưu, hợp tác văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 23/3, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hiền, Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang và bà Kim Jung-sook, Phu nhân Tổng thống Moon Jae-in đã đến thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, để tìm hiểu về văn hóa dân tộc Việt Nam và đẩy mạnh giao lưu, hợp tác văn hóa giữa hai nước.

Phu nhân Kim Jung-sook thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Phu nhân Nguyễn Thị Hiền và Phu nhân Kim Jung-sook đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa riêng, tạo nên sự thống nhất và đa dạng của văn hóa Việt Nam.

Một trong những đặc trưng chung tạo nên phẩm chất con người và văn hóa Việt Nam là lòng yêu nước, đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, gắn bó, hòa đồng với thiên nhiên, cộng đồng làng xóm và đức tính nhân hậu, vị tha của mỗi con người.

Bảo tàng Dân tộc học hiện trưng bày khoảng 1.000 hiện vật. Khu vực ngoài trời trưng bày 10 công trình kiến trúc dân gian, trong đó những khuôn viên nhà người Việt, người Chăm đã được phục dựng hoàn chỉnh. Sự phong phú, đa dạng về hiện vật cũng như cách thức trưng bày của Bảo tàng đã tạo ấn tượng sâu sắc cho du khách trong và ngoài nước mỗi lần đến thăm.

Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân Kim Jung-sook thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc cũng đã xem màn trình diễn múa rối nước - nghệ thuật diễn xướng dân gian của Việt Nam. Đây là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo nhất. Với sân khấu là mặt nước, diễn viên là các con rối, cộng với hiệu quả của ánh sáng và pháo hoa đã tạo ra những màn biểu diễn hấp dẫn và huyền ảo. Nghệ thuật múa rối nước là loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của vùng đồng bằng sông Hồng Việt Nam gắn với nền văn minh lúa nước.

Lệ Hằng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản