Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng:

Đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo Bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/3 về quy trình bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Duy Thăng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: Thời gian vừa qua, báo chí và dư luận xã hội nói chung rất quan tâm các trường hợp cán bộ trẻ, đặc biệt cán bộ trẻ là người nhà cán bộ lãnh đạo.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cung cấp thông tin cho báo chí tại cuộc họp báo.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ngày 1/3, qua theo dõi trên báo chí và mạng xã hội thông tin về việc tỉnh Vĩnh Phúc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Thăng đã liên hệ với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc và chỉ đạo Vụ Công chức, viên chức của Bộ Nội vụ để nghe báo cáo sơ bộ.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc vào cuối tháng 10/2020, có chương trình làm việc toàn khóa của tỉnh, trong đó có nội dung kiện toàn nhân sự trong nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ sau. Theo các quy định của Đảng, tham gia cấp ủy bao giờ cũng có cơ cấu về tuổi, về giới...

“Trên cơ sở như vậy, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ban hành kế hoạch về công tác nhân sự, dự kiến bổ nhiệm 15 trường hợp, trong đó có 6 nữ, cán bộ trẻ dưới 40 tuổi có 8 người. Vì vậy trường hợp bà Trần Huyền Trang theo báo cáo của tỉnh Vĩnh Phúc không phải trường hợp cá biệt của tỉnh”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, về tiêu chuẩn, Bộ Chính trị đã có Nghị quyết 89 quy định về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ quản lý các cấp. Quy định của Bộ Chính trị cũng giao cho các tỉnh quy định cụ thể các chức danh khi bổ nhiệm. Về quy trình, thủ tục, Quy định 105 của Bộ Chính trị, đặc biệt là Nghị định 138/2020 về “Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức” khi làm nhân sự bổ nhiệm trong nước rất rõ ràng.  

Với quy định về nêu gương, chống chạy chức, chạy quyền, thẩm quyền, tiêu chuẩn, quy trình thủ tục… rất đầy đủ, rõ ràng. “Tôi nghĩ rằng Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, đặc biệt là đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã đánh giá rất cẩn thận. Khi có báo cáo cụ thể của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí về trường hợp cụ thể này”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Duy Thăng, Vụ Công chức, Viên chức (Bộ Nội vụ) sẽ có báo cáo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân có văn bản đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo chính thức. Tinh thần chung là theo đúng quy định của Đảng và pháp luật.

Video Thứ trưởng Bộ Nội vụ cung cấp thông tin cho báo chí tại cuộc họp báo:

 

Tin, ảnh, clip: Viết Tôn/Báo Tin tức
Ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tỉnh Hải Dương trước tiên
Ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tỉnh Hải Dương trước tiên

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Ở những địa phương có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, dài ngày như tỉnh Hải Dương sẽ được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN