07:18 02/07/2015

Chiều tối và đêm nay, khu vực phía Nam đề phòng tố lốc

Chiều tối và đêm 2/7, các tỉnh phía Nam gồm Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm 2/7, các tỉnh phía Nam gồm Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Vùng biển phía Nam cũng có mưa dông mạnh khiến biển động, rủi ro thiên tai báo động ở cấp độ 1.

Ảnh minh họa - TTXVN


Chi tiết cho các vùng chiều tối và đêm 2/7, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, gió nhẹ, nhiệt độ 26 - 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, gió Tây Nam đến Nam cấp 2 - 3, nhiệt độ 28 - 31 độ C. Hà Nội nhiệt độ về đêm vẫn ở mức cao, 30 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ít mây, đêm không mưa, gió Tây Nam cấp 3, nhiệt độ phổ biến 28 - 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, gió Tây Nam cấp 2 - 3, nhiệt độ 26 - 29 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2 - 3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ 22 - 25 độ C, Nam Bộ nhiệt độ 25 - 28 độ C.

Trên biển, do gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động và có mưa dông mạnh, sóng biển cao 2 - 4 mét.

Do ảnh hưởng hút gió của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao 1,5 - 2,5 mét.
Minh Nguyệt (TTXVN)