VCK Futsal châu Á 2022: Đội tuyển Việt Nam dừng bước tại Tứ kết

Đội tuyển futsal Việt Nam đã không thể tránh khỏi thất bại khi đối đầu với ứng viên vô địch số 1 Iran tại vòng Tứ kết giải Futsal châu Á và Đức Hòa là người ghi bàn thắng danh dự cho đội bóng của HLV Diego Giustozzi.

Chú thích ảnh
Đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước tại Tứ kết khi đối đầu với Iran. Ảnh: VFF

Đối đầu với ứng viên vô địch Iran, đội tuyển futsal Việt Nam đã lựa chọn lối chơi phòng ngự. Dù vậy, các cầu thủ Việt Nam vẫn chủ động cầm bóng và phối hợp nhằm thoát pressing. Việt Nam trong những phút đầu tiên đã khiến lối chơi của Iran không hiệu quả.

Mặc dù vậy, đẳng cấp của Iran vẫn được thể hiện đúng lúc. Sau khi không thể tìm được đường tiến gần vào khung thành Việt Nam, Iran đã sử dụng những cú sút xa. Những cú sút quyết đoán đã mang về cho Iran 3 bàn thắng đầu tiên.

Đội tuyển futsal Việt Nam cuối hiệp 1 đã quyết định chơi power play nhằm giảm sức ép từ phía Iran. Tuy nhiên, Iran vẫn có thêm 1 bàn thắng nữa.

Bước sang hiệp 2, đội tuyển futsal Iran chủ động chơi chậm. Họ không còn thi đấu với cường độ nhanh như hiệp 1. Dù vậy, Iran vẫn tạo ra sức ép rất lớn mỗi khi Việt Nam cầm bóng. Không ít lần như vậy, Việt Nam đã để mất bóng trước khung thành và dẫn tới bàn thua.

Trong hiệp 2, đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục nhận thêm 4 bàn thua nữa nhưng điểm sáng là bàn thắng của Đức Hòa ở phút 38. Việt Nam đã có pha phối hợp ăn ý trước khi Gia Hưng căng ngang thuận lợi cho Đức Hòa đệm bóng cận thành.

Chung cuộc, đội tuyển futsal Việt Nam thua 1-8 trước Iran. Việt Nam buộc phải dừng bước ở vòng Tứ kết giải Futsal châu Á. Trong khi đó, đội tuyển Iran sẽ hẹn gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Thái Lan và Tajikistan tại bán kết.

Quý Dậu (TTXVN)
Tuyển futsal Việt Nam đối đầu thử thách cực đại
Tuyển futsal Việt Nam đối đầu thử thách cực đại

Đối thủ của Việt Nam ở vòng tứ kết Giải futsal châu Á 2022 là “Vua futsal châu Á” Iran. Đây là thử thách vô cùng khó khăn nhưng Việt Nam cũng đã sẵn sàng tạo nên những bất ngờ bằng đấu pháp hợp lý và sự tự tin lớn được truyền từ nhà vô địch World Cup - HLV Diego Giustozzi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN