Triệu tập 22 cầu thủ tuyển quốc gia Việt Nam: Chỉ vắng Quang Hải, Văn Toàn so với đội hình dự AFF Cup 2022

Chiều 2/3, HLV trưởng Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023.

Chú thích ảnh
Trong bản danh sách này không có sự góp mặt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn do bộ đôi nay đang thi đấu tại nước ngoài. Ảnh: VFF

Đáng chú ý, đội tuyển quốc gia Việt Nam hội quân đợt đầu tiên trong năm 2023 với lực lượng vừa thi đấu tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Điều này đúng như chia sẻ trong ngày chính thức tiếp quản cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp đã ưu tiên triệu tập tất cả những tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 mà chưa vội trao cơ hội cho những gương mặt mới.

Tuy nhiên, trong bản danh sách này không có sự góp mặt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn do bộ đôi nay đang thi đấu tại nước ngoài. Bù lại, HLV Philippe Troussier đã đưa ra sự lựa cho Nguyễn Hải Huy, tiền vệ đã không có tên trong danh sách 22 cầu thủ cuối cùng của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường khu vực năm 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại đội tuyển U19 Việt Nam giai đoạn 2019 - 2020, các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với chiến gia người Pháp. Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của đội tuyển quốc gia Việt Nam là tạo cơ hội để HLV trưởng Philippe Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Do thời điểm đội tuyển quốc gia Việt Nam tập trung trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của đội tuyển U23 Việt Nam trong tháng 3, nên HLV Phillippe Troussier cũng tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa hai đội tuyển để quan sát, đánh giá các vị trí.

Danh sách đội tuyển Việt Nam đợt 1 năm 2023:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Toản

Hậu vệ: Nguyễn Thanh Bình, Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy

Tiền vệ: Nguyễn Hoàng Đức, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Hải Huy, Đỗ Hùng Dũng, Phan Văn Đức, Nguyễn Tuấn Anh

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh

L. Sơn/Báo Tin tức
HLV Philippe Troussier nghiêm khắc trên sân tập
HLV Philippe Troussier nghiêm khắc trên sân tập

Đội tuyển U23 Việt Nam với 41 cầu thủ được triệu tập đã bước vào buổi tập đầu tiên dưới “triều đại” của tân HLV trưởng Philippe Troussier.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN