Thống nhất phương án tổ chức V.League 2021

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần thứ VII diễn ra với nhiều nội dung, trong đó đáng chú ý là công tác tổ chức Đại hội thường niên năm 2020, kế hoạch hoạt động của các đội tuyển và dự kiến kế hoạch tổ chức các giải bóng đá quốc gia năm 2021.

Chú thích ảnh
Đội Viettel giành Cúp vô địch V.League 2020. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải gửi lời cảm ơn tới các Ủy viên Ban chấp hành, với tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết, thống nhất cao, đã luôn bám sát và chỉ đạo kịp thời các nhiệm vụ công tác liên quan đến bóng đá Việt Nam. 

Chủ tịch Lê Khánh Hải nhấn mạnh, cùng với thành công bước đầu trong phòng, chống dịch bệnh, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Chấp hành, sự phối hợp tích cực của các tổ chức thành viên, các Câu lạc bộ, sự đồng hành của các Nhà tài trợ và sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông báo chí, bóng đá Việt Nam đã sớm bắt nhịp trở lại và từng bước hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đặt ra.

Đặc biệt, công tác tổ chức các giải bóng đá quốc gia diễn ra trong bối cảnh cả nước phấn đấu thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch bệnh hiệu quả, vừa tận dụng tốt cơ hội, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Một trong những nội dung trọng tâm của Hội nghị là kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021. Các đại biểu đã thống nhất thông qua phương án tổ chức mùa giải bóng đá quốc gia 2021 và cũng đề xuất tính toán thêm các phương án khác để dự trù cho nhiều trường hợp có thể xảy ra.

Với các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2021, căn cứ mật độ các giải quốc tế và quỹ thời gian dành cho các giải đấu trong nước, các đại biểu nhất trí phương án tổ chức Giải bóng đá Vô địch quốc gia (V.League 1) và Giải hạng Nhất quốc gia (V.League 2) thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1, thi đấu vòng tròn 1 lượt để phân nhóm thi đấu Giai đoạn 2. Giai đoạn 2 có 6 đội thuộc nhóm tranh vô địch và 8 đội thuộc nhóm tranh vé trụ hạng. Suất lên - xuống hạng tại V.League 1 sẽ là 1,5 đội. Tại V.League 2, suất thăng hạng là 1,5 đội và sẽ có 2 đội phải xuống hạng, đồng nghĩa giải hạng Nhì quốc gia 2021 sẽ có 2 suất thăng hạng.

Trên cơ sở chương trình làm việc đã được thông qua, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua các báo cáo: Tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; sửa đổi, bổ sung Điều lệ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; tóm tắt sửa đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; thực hiện nhiệm vụ trọng tâm các đội tuyển quốc gia năm 2021; kế hoach tổ chức các giải quốc gia năm 2021; công tác cấp phép; công tác tài trợ; dự toán tài chính năm 2021...

Sáng 21/11, Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2020 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Bên cạnh việc đánh giá, tổng kết hoạt động năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021, Đại hội tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022) nhằm kiện toàn bộ máy để đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn, tạo sự thúc đẩy nhanh hơn, toàn diện hơn đối với hoạt động bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới.
TTXVN/Báo Tin tức
Viettel lần đầu vô địch Giải bóng đá vô địch Quốc gia
Viettel lần đầu vô địch Giải bóng đá vô địch Quốc gia

Chiều 8/11 trên sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), đội khách câu lạc bộ Viettel đã có trận đấu xuất sắc để đánh bại Sài Gòn FC 1 – 0, với bàn thắng duy nhất của Bruno Cunha để lần đầu tiên lên ngôi cao nhất Giải bóng đá vô địch Quốc gia (V. League 2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN