Michel Platini không còn cơ hội tranh cử Chủ tịch FIFA

Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) tại Lausanne (Thụy Sỹ) đã ra phán quyết y án kỷ luật cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong 90 ngày đối với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini do ông này liên quan đến vụ bê bối hối lộ trong Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).

Với án kỷ luật này, ông Platini hết cơ hội tranh cử Chủ tịch FIFA khi chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến cuộc bỏ phiếu.

FIFA đã ra lệnh tạm đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng 90 ngày, kể từ ngày 8/10 vừa qua đối với Michel Platini, vì phát giác ông này đã nhận 1,8 triệu euro từ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, người cũng phải chịu án kỷ luật tương tự. Số tiền được thực hiện từ năm 2011, được giải thích là tiền thù lao cho các dự án về bóng đá mà Platini đã làm cho FIFA từ năm 2002. Ông Platini đã kháng cáo lên tiểu ban khiếu nại của FIFA, sau đó là CAS, nhưng thất bại. Theo Ủy ban đạo đức của FIFA, nhiều khả năng ông Platini sẽ bị cấm hoạt động bóng đá trong nhiều năm.

Trong khi đó, phía luật sư bào chữa cho ông Platini vẫn tự tin Chủ tịch UEFA vô tội khi có bằng chứng rằng giữa ông Platini và Blatter tồn tại "thỏa thuận miệng" thuê ông Platini làm tư vấn. Luật pháp Thụy Sỹ công nhận loại thỏa thuận này, khoản thù lao trên của ông Platini được xem là khoản thù lao hợp pháp.

Minh Đăng

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản