HLV Mai Đức Chung: Được thi đấu cùng các đối thủ mạnh là niềm hạnh phúc

HLV Mai Đức Chung cùng đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã di chuyển tới New Zealand để tham dự lễ bốc thăm vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 cũng như tiền trạm chuẩn bị cho hành trình của đội tuyển nữ Việt Nam vào năm sau.

Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung khẳng định được thi đấu cùng các đối thủ mạnh là niềm hạnh phúc. Ảnh: AFC

Chia sẻ về lần đầu tiên tham dự đấu trường danh giá nhất thế giới môn bóng đá nữ, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: “Cá nhân tôi và toàn đội rất vui mừng khi giành được tấm vé tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ. Đây là lần đầu tiên chúng ta có được cơ hội này sau bao năm mong đợi. Niềm hạnh phúc này đến từ công sức, sự đoàn kết của toàn đội cùng lãnh đạo Nhà nước, các bộ, ban, ngành, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các nhà tài trợ và cổ động viên đã đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua”.

“Tại vòng đấu này, tất cả các đối thủ đều là những đội bóng mạnh. Vì thế, đây là cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng chúng ta. Thế nhưng lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất. Chúng ta chưa thể đặt thành tích cao ở thời điểm này, nhưng toàn đội sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn” - HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam khẳng định.

Ban huấn luyện và VFF đã trao đổi và thống nhất các phương án hợp lý nhất cho quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Theo đó, đầu năm 2023, sau khi kết thúc lượt đi giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có đợt tập trung trở lại để bắt tay vào chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng trong năm, đặc biệt là vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 Australia/New Zealand.

“Lần tập trung này Ban huấn luyện sẽ triệu tập lượng lớn các cầu thủ nhằm rà soát và tuyển chọn các gương mặt trẻ, mới để có thể kế cận đàn chị. Các lứa vận động viên nhiều tuổi phần nào cũng sẽ có những ảnh hưởng về thể lực. Vì thế, chúng tôi sẽ xen kẽ các cầu thủ mới và cũ để đạt được các yêu cầu tốt nhất về chuyên môn trong tập luyện và thi đấu” - HLV Mai Đức Chung chia sẻ về kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Các đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 sẽ được xác định tại lễ bốc thăm vòng chung kết FIFA World Cup nữ Australia/New Zealand 2023 lúc 19 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 22/10 tại Auckland (New Zealand) tức là 13 giờ 30 ngày 22/10 (theo giờ Việt Nam).

Minh Đăng/Báo Tin tức
World Cup bóng đá nữ 2023 mà tuyển Việt Nam tham dự có gì đặc biệt?
World Cup bóng đá nữ 2023 mà tuyển Việt Nam tham dự có gì đặc biệt?

Ngày 22/10, lễ bốc thăm Vòng chung kết World Cup nữ Australia/New Zealand 2023 sẽ diễn ra tại New Zealand. HLV tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung sẽ đại diện Việt Nam tham dự sự kiện này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN