FIFA cảnh báo có thể 'cấm cửa' Ghana nếu còn cải tổ quá mức

Ghana có thể bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá thuộc khuôn khổ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) nếu không chấm dứt các cải cách “quá mức” đối với Liên đoàn Bóng đá Ghana (GFA) trước ngày 27/8.

Cảnh báo của FIFA đã được gửi đến Chủ tịch tạm quyền GFA Kofi Amoah trong bối cảnh cơ quan quản lý bóng đá của Ghana này đang trải qua những thay đổi lớn về mặt nhân sự sau khi xuất hiện cáo buộc tham nhũng trong các tài liệu do nhà báo Anas Aremeyaw Anas cung cấp.

Sau quá trình thực hiện các thủ tục, Văn phòng Tư pháp của FIFA đã ban hành lệnh cấm đối với các quan chức của GFA, mở đường cho quá trình cải tổ cơ quan này. Tuy nhiên, theo FIFA, quá trình cải tổ GFA đang bị thực hiện một cách “thái quá”, gây ảnh hưởng đến các hoạt động của GFA, trái với quy định của điều 19 trong điều lệ FIFA.

Nếu giới chức Ghana không đáp ứng đề nghị của FIFA, nền bóng đá này sẽ phải chịu một lệnh cấm trên toàn thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc không một câu lạc bộ hoặc đội tuyển ở cấp độ quốc gia nào của Ghana có thể tham gia các giải đấu quốc tế do FIFA tổ chức.

Lệnh cấm này trước hết sẽ không cho phép Ghana được đăng cai giải Vô địch bóng đá nữ châu Phi, dự kiến được tổ chức vào tháng 11 tới.

TTXVN/Báo Tin tức
Bê bối trong vai trò Đại sứ FIFA, Maradona vẫn kiếm được công việc 'béo bở'
Bê bối trong vai trò Đại sứ FIFA, Maradona vẫn kiếm được công việc 'béo bở'

Ở World Cup 2018, huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mời làm Đại sứ hình ảnh. Công việc chính của ông là đến dự khán các trận đấu của Argentina và một số trận đấu khác. Theo tờ Daily Mail, với công việc nhàn nhã này, "Cậu bé Vàng" kiếm được 10 nghìn bảng/ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN