Đội tuyển Việt Nam làm quen sân thi đấu Sharjah

Để sẵn sàng cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc, diễn ra vào 21 giờ ngày 7/10 (0 giờ ngày 8/10 theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập cuối để làm quen sân thi đấu Sharjah (UAE).

Chú thích ảnh
Các cầu thủ tuyển Việt Nam có buổi tập nhẹ làm quen mặt sân. Ảnh: VFF

Tại cuộc họp kỹ thuật diễn ra trong ngày 6/10, hai đội cũng đã tiến hành đăng ký trang phục ra sân cho trận đấu. Là đội tuyển chủ nhà nên đội tuyển Trung Quốc được quyền lựa chọn màu áo và đội bạn đã chọn trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ. Điều này đồng nghĩa đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng, quần trắng, tất trắng.

Trên sân Sharjah, các cầu thủ có buổi tập nhẹ làm quen mặt sân. Các cầu thủ tuyển Việt Nam tập luyện trong không khí thoải mái, sẵn sàng cho trận đấu quan trọng sắp tới.

Không phải là sân vận động quốc gia nhưng sân Sharjah cũng sở hữu cơ sở vật chất rất tốt, đáp ứng được các yêu cầu cao của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Chú thích ảnh
Do e ngại tính chất phức tạp của dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng đã quyết định trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra không có khán giả. Ảnh: VFF

Sau hai trận thua liên tiếp, đội tuyển Việt Nam đang hướng tới trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc với tinh thần quyết tâm rất lớn. Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh, đây là trận đấu rất quan trọng và đội tuyển Việt Nam cần phải có điểm để tạo bước chuyển đổi trong hành trình tại bảng B vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chú thích ảnh
Tại cuộc họp chuyên môn của đội tuyển, ban huấn luyện và các cầu thủ đã tiến hành phân tích đối thủ Trung Quốc thông qua băng ghi hình trận đấu. Ảnh: VFF
Chú thích ảnh
Điều kiện thời tiết tại UAE nóng và ẩm hơn so với ở Việt Nam, nhưng điều này không phải là trở ngại đối với đội tuyển, bởi các cầu thủ đã có dịp làm quen với sự khác biệt này khi từng tập huấn và thi đấu tại UAE ở vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2022 hồi tháng 6 vừa qua. Ảnh: VFF
Chú thích ảnh
HLV Park Hang-seo tỏ ra hài lòng về sự cố gắng của các cầu thủ. Ảnh: VFF

Tại cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết: “Chúng ta đều biết trận đấu ngày mai với đội tuyển Trung Quốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quan trọng đến mức khi đội tuyển rời Việt Nam sang đây thì có một số người bạn đã nói với tôi làm thế nào để Việt Nam thắng được Trung Quốc. Những người bạn này thường là người không bao giờ nói với tôi về vấn đề áp lực thắng hay thua, mà đến lần này lại nói như thế. Điều đó có nghĩa là người dân Việt Nam rất quan tâm đến kết quả của trận đấu này. Tôi nghĩ tôi cũng có bị áp lực. Tuy vậy, là một HLV trưởng thì tôi hoàn toàn có thể chịu đựng được.

Các cầu thủ cũng đã nỗ lực giải tỏa bớt sức ép trước trận đấu này. Ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Trung Quốc cũng có lối chơi của họ và nhiệm vụ của tôi là tìm cách làm thế nào để khắc chế lối chơi đó”.

L. Sơn/Báo Tin tức
HLV Park Hang-seo: 'Trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc vô cùng quan trọng'
HLV Park Hang-seo: 'Trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc vô cùng quan trọng'

Trả lời phỏng vấn ở cuộc họp báo trước trận ĐT Trung Quốc-ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo khẳng định ông hiểu được ý nghĩa quan trọng của trận đấu này, và “với tư cách là HLV trưởng, tôi sẽ phải đáp ứng sự chờ đợi đó với kết quả tốt”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN