Đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina phát hành token dành cho người hâm mộ

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) ngày 13/5 tuyên bố “Albiceleste” sẽ là đội tuyển bóng đá quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng “Fan Tokens” (tài sản mã hóa dành cho người hâm mộ), do Socios.com - nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số trong lĩnh vực thể thao lớn nhất thế giới hiện nay - phát hành. 

Chú thích ảnh
 Đội hình các cầu thủ Argentina trong trận gặp Croatia WORLD CUP 2018. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo Chủ tịch AFA Claudio Tapia, liên đoàn mong muốn tạo ra thu nhập cao hơn cho nền bóng đá nước nhà, cùng với đó là phát triển các đơn vị kinh doanh mới và tăng cường sự hiện diện thương mại của đội tuyển bóng đá quốc gia trên phạm vi toàn cầu.

Chủ tịch AFA nhấn mạnh cổ động viên sở hữu “Fan Tokens” sẽ có quyền tham gia các trải nghiệm độc quyền, nhận phần thưởng, tham gia khảo sát cũng như bỏ phiếu về các vấn đề khác nhau liên quan đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina.

Ông Tapia cũng cho biết Socios.com sẽ là nhà tài trợ chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia nam và nữ của Argentina. Ngoài ra, thỏa thuận đạt được với Socios.com trong việc phát hành “Fan Tokens” của đội tuyển quốc gia Argentina sẽ giúp củng cố chiến lược phát triển kỹ thuật số của AFA. 

Trên thế giới, các câu lạc bộ bóng đá Barcelona (Tây Ban Nha), Paris Saint-Germain (Pháp), Manchester City (Anh) Juventus và AC Milan (cùng của Italy) và Independiente (Argentina) là một số đội bóng đã hợp tác Socios.com trong việc phát hành “Fan Tokens”.

Ngọc Tùng (TTXVN)
UEFA chuyển địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League 2021
UEFA chuyển địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League 2021

Chiều 13/5 (theo giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chính thức tuyên bố, trận chung kết Champions League 2021 giữa hai câu lạc bộ Manchester City và Chelsea (cùng của Anh) vào ngày 29/5 tới sẽ được tổ chức tại địa điểm mới là thành phố Porto (Bồ Đào Nha) thay vì thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) như kế hoạch trước đó. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN