Chỉ cần hòa trước U23 Myanmar, U23 Việt Nam sẽ giành vé đến vòng chung kết Giải U23 châu Á 2022

Vòng loại U23 châu Á 2022 có 11 bảng. Điều lệ quy định 11 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt sẽ giành vé đi tiếp.

Chú thích ảnh
Đánh bại Myanmar trong trận đấu ngày 2/11 là con đường an toàn nhất của thầy trò ông Park Hang-seo giành vé đến vòng chung kết Giải U23 châu Á 2022. Ảnh: VFF

Bảng xếp hạng các đội nhì không tính tới bảng G do bảng này chỉ có 2 đội Australia và Indonesia.

Sau 2 trận đấu ở bảng I, U23 Việt Nam và U23 Myanmar có cùng 3 điểm và hiệu số bàn thắng +1. Đánh bại Myanmar trong trận đấu ngày 2/11, đứng đầu bảng vì thế là con đường an toàn nhất của thầy trò ông Park Hang-seo giành vé đến vòng chung kết Giải U23 châu Á 2022.

Trong trường hợp trận đấu kết thúc với tỷ số hòa trong thời gian 90 phút thi đấu chính thức, cả U23 Việt Nam và Myanmar sẽ nắm tay nhau cùng vượt qua vòng loại U23 châu Á 2022. Loạt luân lưu sau đó chỉ để xác định vị trí nhất, nhì bảng.

Theo quy định của AFC, hai đội sẽ phân định thắng bại trên chấm luân lưu 11m. Đội thắng trên chấm luân lưu sẽ giành vé dự vòng chung kết với tư cách là đội đầu bảng.

Có thể thấy, thầy trò HLV Park Hang-seo có khá nhiều cửa giành vé đi tiếp. Lợi thế của thầy trò HLV Park Hang-seo là thi đấu muộn, sau khi các bảng đấu khác kết thúc. Khi đó, U23 Việt Nam sẽ có cái nhìn toàn diện hơn và biết được chính xác cần phải làm gì để giành vé.

Tuy nhiên, U23 Việt Nam vẫn có thể bị loại nếu thua U23 Myanmar cách biệt 2 bàn trở lên.

Nhằm có sự chuẩn bị chủ động cho trận đấu với U23 Myanmar, toàn đội đã cùng nhau phân tích đối thủ trên cơ sở dữ liệu thu thập được và băng ghi hình trận đấu.

Ở trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, dù đã đạt mục tiêu giành 3 điểm, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra chưa hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Thầy Park đã nghiêm khắc phê bình những điểm hạn chế mà các cầu thủ đã bộc lộ qua trận đấu này, vừa động viên nhắc nhở từng vị trí phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa và phải tập trung tối đa cho trận đấu sắp tới.

Trong 10 bảng đấu (không tính bảng G do bảng này chỉ có 2 đội Australia và Indonesia), 8 bảng thi đấu xong. Trên bảng xếp hạng các đội nhì, Thái Lan (4 điểm, hiệu số +3), Turkmenistan (3 điểm, +1) chính thức giành vé. U23 Việt Nam và Myanmar (cùng 3 điểm, +1) đứng thứ ba.

Do vòng loại chỉ còn bảng I và D chưa đá xong, tối đa chỉ một đội ở bảng D chen chân được vào nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt. Điều đó đồng nghĩa đội nhì bảng I chắc chắn đi tiếp nếu duy trì được điểm số +3 và hiệu số +1 như hiện tại.
Minh Tuệ/Báo Tin tức
U23 Việt Nam - U23 Myanmar: Quyết định tấm vé dự VCK U23 châu Á 2022
U23 Việt Nam - U23 Myanmar: Quyết định tấm vé dự VCK U23 châu Á 2022

Trận đấu cuối cùng ở bảng I giữa U23 Myanmar và U23 Việt Nam sẽ quyết định tấm vé trực tiếp dự VCK U23 châu Á 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN