AFC và các liên đoàn bóng đá khu vực chúc mừng thành tích của bóng đá Việt Nam 

Tại SEA Games 31, các đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng.

Chú thích ảnh
Niềm hân hoan của các cầu thủ U23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo khi bảo vệ thành công HCV SEA Games. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Trước thành tích này, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã gửi thư chúc mừng và khen ngợi hai đội tuyển, đồng thời khẳng định đây là một tín hiệu tích cực cho sự trở lại của bóng đá thế giới. Chủ tịch Salman bin Ebrahim Al Khalifa bày tỏ tin tưởng rằng với màn trình diễn xuất sắc này, các cầu thủ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và truyền cảm hứng cho nhiều đội bóng tại châu Á, hướng đến các thành tích xuất sắc.

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào Viphet Sihachakr và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar Zaw Zaw cũng gửi thư chúc mừng và cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Ban tổ chức SEA Games 31 và Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong thời gian các đội tuyển bóng đá của hai quốc gia này tham gia thi đấu tại Việt Nam.

Trong thư, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar Zaw Zaw đánh giá cao Huy chương Vàng tại môn bóng đá nam và nữ cũng như Huy chương Đồng tại môn futsal nam và Huy chương Bạc tại môn futsal nữ của các đội tuyển Việt Nam. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar khẳng định “thành công này không chỉ đến từ tinh thần chiến đấu tới những phút cuối cùng của các cầu thủ mà còn được gây dựng bởi sự nỗ lực của các thành viên và nguồn cổ vũ tuyệt vời của người hâm mộ”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào Viphet Sihachakr nhấn mạnh sự thành công tại SEA Games 31 của các đội tuyển thể hiện sự nỗ lực của tất cả các thành viên và Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong hành trình đưa bóng đá Việt Nam phát triển. Ông Viphet Sihachakr đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa Liên đoàn bóng đá Lào và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia - ông Yasser H. Almisehal cũng có thư chúc mừng gửi tới các đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31. Ông Yasser H. Almisehal đánh giá chiến thắng này thể hiện sự tiến bộ và phát triển lớn mạnh của bóng đá Việt Nam, đồng thời khẳng định sự đúng đắn trong định hướng của liên đoàn, cũng như đánh giá cao sự đầu tư của bóng đá Việt Nam đối với bóng đá nam và nữ trong thời gian qua.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Tashima Kohzo cũng gửi thư chúc mừng tới các đội tuyển nam, nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games, đồng thời đánh giá Ban tổ chức SEA Games 31 đã tổ chức thành công giải đấu. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản khẳng định việc đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng tại hai kỳ SEA Games liên tiếp là minh chứng cho sự nỗ lực của các thành viên trong "đại gia đình" bóng đá Việt Nam trong suốt giải đấu vừa qua.

Minh Tiến (TTXVN)
Danh sách 25 tuyển thủ U23 Việt Nam dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022
Danh sách 25 tuyển thủ U23 Việt Nam dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022

Chiều 23/5, tân HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Gong Oh Kyun đã công bố danh sách 25 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á tại Uzbekistan. Tại giải đấu này, U23 Việt Nam sẽ tái đấu U23 Thái Lan ở trận ra quân vào ngày 2/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN