Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam" tại Bắc Ninh

Ngày 25/4, tại thành phố Bắc Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Sĩ quan Chính trị tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Các tư liệu cho thấy, các nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến đến nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận bằng nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là các tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay.


Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử.

Tại triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng bản đồ, tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cùng 1.000 đầu sách cho Trường Sĩ quan Chính trị.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức triển lãm tại 37 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 7 đơn vị lực lượng vũ trang. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 29/ 4.

Thái Hùng (TTXVN)
Quảng Ngãi: Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa
Quảng Ngãi: Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa

Sáng 22/4, tại tại đình làng An Vĩnh, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã diễn ra Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa - nghi lễ nhằm tri ân những người con đất đảo đã từng dong thuyền ra Hoàng Sa, Trường Sa cắm mốc khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN