Mang Tết tới với quân và dân các điểm đảo Trường Sa

Ngày 4/1, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, quân và dân quần đảo Trường Sa phấn khởi đón nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Đây là nguồn động viên, khích lệ ý chí quân và dân nơi đảo xa, góp phần cùng Quân đội, Quân chủng, Vùng, các cơ quan trên cả nước chăm lo Tết đủ đầy cho các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo.

Chú thích ảnh
Mang quà Tết đến Trường Sa. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Trước đó, để chuẩn bị cho quân và dân các điểm đảo Trường Sa đón Tết cổ truyền dân tộc, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cùng các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, cá nhân trên cả nước đã chung tay, góp sức gửi hàng ngàn suất quà, nhu yếu phẩm thiết yếu cho quân, dân 33 điểm đảo của Trường Sa. Trong đó, có 2,5 tấn gạo nếp, 120 con heo, hơn 4 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu, 4 tấn hoa quả, hàng trăm chậu hoa cây cảnh các loại như, quất, hoa giấy, giò lan...

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng tặng bộ đội ở trên đảo mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng/cán bộ, chiến sĩ và 200 ngàn đồng/hộ dân. Quân chủng Hải quân tặng 500 ngàn đồng/cán bộ, hạ sĩ quan và chiến sĩ mức 250 ngàn đồng/ người. Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng 300 ngàn đồng/cán bộ,  hạ sĩ quan và chiến sĩ 150 ngàn đồng/người.

Tỉnh Khánh Hòa đã tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa với mức hơn 80 ngàn đồng/suất quà cùng hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm… nhằm đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các quần đảo Trường Sa đón Tết đủ đầy.

Các cơ quan, tổ chức ngoài quân đội cũng đã gửi hàng trăm suất quà giá trị đến với quân và dân ở các điểm đảo như: Quỹ vì Trường Sa-Hoàng Sa tặng số tiền 700 triệu đồng; Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng cán bộ chiến sĩ, nhân dân, các lực lượng đang công tác tại Trường Sa số tiền 150 triệu đồng…

Quang Thái (TTXVN)
Tin khác
  • Cảnh sát biển chung tay bảo vệ môi trường biển và hải đảo

    Cảnh sát biển chung tay bảo vệ môi trường biển và hải đảo

    15:00 ngày 21/08/2019

    Bảo vệ tài nguyên, phòng, chống ô nhiễm môi trường... là một trong những chức năng, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (CSB).  Bên cạnh nhiệm vụ chính trị trọng tâm được giao, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng CSB 1 còn tích cực phối hợp với chính quyền và nhân dân trong công tác bảo vệ, khắc phục sự cố môi trường biển, hải đảo, góp phần làm cho môi trường biển và các địa phương ven biển thêm xanh hơn, đẹp hơn, và đó cũng chính là góp phần bảo vệ bình yên cho biển đảo quê hương.

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản