Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành cùng ngư dân Rạch Giá, Kiên Giang

Trong 2 ngày 29 - 30/12, tại thành phố Rạch Giá, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Chú thích ảnh
Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên biển luôn được đơn vị bám sát với đặc điểm tình hình khu vực biển Tây Nam. Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN

Vào chiều 29/12, tại khu neo đậu tàu thuyền thuộc địa bàn phường Vĩnh Lạc và An Hòa (thành phố Rạch Giá), Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã đến các tàu, gặp gỡ trực tiếp chủ phương tiện và ngư dân để tuyên truyền cho hơn 1.200 lượt người, cấp phát trên 1.000 tờ rơi các loại và tặng 30 tủ thuốc y tế cùng 300 lá cờ Tổ quốc cho bà con. Qua tuyên truyền, bà con đã nhận thức sâu sắc hơn về các chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta, quyết tâm chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam, nhất là trong việc khai thác đánh bắt thủy, hải sản; góp phần cùng lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh - trật tự và an toàn biển, đảo phía Tây Nam của Tổ quốc.
 
Ngày 30/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức trao giải Cuộc thi tìm hiểu tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” cho học sinh Trường Trung học cơ sở Chu Văn An và Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21 - 27/12/2021 và được tổ chức thành 2 vòng thi độc lập tại hai trường. Với không khí vui tươi, sôi nổi, tranh sức đua tài, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng và tham gia đông đảo, nhiệt tình của các em học sinh cũng như bạn bè, gia đình và người thân. Ban Tổ chức đã ghi nhận 3.126 lượt đăng ký với 9.245 lượt dự thi, trong đó có 1.879 lượt thí sinh trả lời đúng tất cả các câu hỏi (chiếm 20,3%), nhiều thí sinh có câu trả lời đúng trong thời gian rất ngắn (33 giây/10 câu hỏi ở vòng 1 và 53 giây/15 câu hỏi ở vòng 2). Tổng kết Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 12 tập thể và 32 cá nhân đạt thành tích tốt qua các vòng thi.
 
Trong Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại thành phố Rạch Giá lần này, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã chủ động kết hợp triển khai làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn; trao tặng 20 chiếc điện thoại di động thông minh phục vụ việc học tập trực tuyến cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng xe đạp cho 20 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2020 - 2021 của Trường Trung học cơ sở Chu Văn An và Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản.
 
Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 phường An Hòa và Vĩnh Lạc, góp phần giúp đỡ bà con trang trải cuộc sống; tặng trên 200 quyển tài liệu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Ban Dân vận Thành ủy Rạch Giá và hai nhà trường. Ngoài ra, thực hiện chương trình phối hợp “Chung tay vì sức khỏe ngư dân” giữa Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 với Bệnh viện Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị đã trao tặng 50 túi thuốc cùng vật tư y tế, hàng hóa hỗ trợ bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố Rạch Giá, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lê Sen (TTXVN)
BTL Vùng Cảnh sát biển 4 sơ kết 3 năm thực hiện Đề án Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam
BTL Vùng Cảnh sát biển 4 sơ kết 3 năm thực hiện Đề án Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Chiều 11/12, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm (2019 - 2021) thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” và sơ kết 2 năm phối hợp thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN