Bệnh xá đảo Song Tử Tây mổ cấp cứu ngư dân bị viêm ruột thừa cấp

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 5/5, bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho ngư dân La Thanh Lối (41 tuổi, quê phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) bị viêm ruột thừa cấp.

Chú thích ảnh
Các y, bác sĩ Bệnh xá đảo Song Tử Tây phẫu thuật cho bệnh nhân La Thanh Lối. Ảnh: Anh Tài

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 5/5, trong khi đang khai thác hải sản trên biển gần đảo Song Tử Tây, ngư dân Lối có biểu hiện đau vùng hố chậu âm ỉ liên tục và mỗi lúc càng đau hơn, không buồn nôn, không nôn, không rối loạn tiêu hóa, cảm giác sốt. Sau đó, ngư dân Lối đã được các ngư dân trên tàu cá Bình Định BĐ 97832 TS đưa vào đảo cấp cứu.

Qua thăm khám, mạch huyết áp trong giới hạn, không khó thở; ấn ở bụng dưới đau, đau nhất là vùng hố chậu phải, phản ứng thành bụng hố chậu phải rõ; siêu âm nghi ngờ hình ảnh ruột thừa đường kính 10mm, xung quanh có ít dịch; quân y của đảo chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 25 và đã chỉ định cắt ruột thừa, lau rửa ổ bụng.

Sau gần 2 giờ tiến hành, ca phẫu thuật đã thành công. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân La Thanh Lối tạm thời ổn định, tiếp tục lưu trú tại đảo để theo dõi và điểu trị sau mổ.

Bệnh nhân La Thanh Lối là Thuyền trưởng tàu cá BĐ 97832 TS, tàu hành nghề lưới vây, trên tàu có 13 lao động.

V.T/Báo Tin tức
Vùng 4 Hải quân tiếp nhận cây giống hỗ trợ Chương trình 'Xanh hoá Trường Sa'
Vùng 4 Hải quân tiếp nhận cây giống hỗ trợ Chương trình 'Xanh hoá Trường Sa'

Sáng 25/4, tại xã Cát Hạnh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, các cơ quan chức năng BTL Vùng 4 Hải quân đã tiếp nhận sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bình Định cho quân và dân huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa trong thực hiện Chương trình “Xanh hóa Trường Sa”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN