Công nhân này đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark, do có bệnh nền nên xin ở lại để điều trị.
Ông Nguyễn Đình Minh - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết, qua xác minh ban đầu, do tăng ca nên công nhân ăn bữa tối tại công ty với các món cá, trứng và canh rau. Sau đó, nhiều công nhân có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu và chóng mặt nên được đưa đi cấp cứu.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, cơ sở nấu ăn cho công nhân tại bếp ăn tập thể là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Thanh Vân (Bình Dương). Tại thời điểm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Thanh Vân, công ty đã nộp hồ sơ thẩm định nhưng chưa cung cấp giấy phép liên quan. Chi cục đã mời cơ sở lên làm việc vào thứ Năm tới (ngày 23/7) để xác minh, làm rõ.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, đơn vị đã lấy mẫu thức ăn mà công nhân ăn trong bữa tối gửi đi xét nghiệm, hiện vẫn chưa có kết quả.
Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 20/7, sau bữa ăn tối, hơn 100 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Great Kingdom Giang Điền xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Ngay sau đó, số công nhân này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đại học Y dược Sing Mark.
Ngay trong đêm, lực lượng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai nhanh chóng đến bệnh viện nắm thông tin vụ việc, tiến hành điều tra ca bệnh, điều tra cơ sở và lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm để xác minh nguyên nhân vụ việc.