Hơn 44 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc

Tối 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình Thành phố tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần 9 năm 2022.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh nhận bảng tài trợ và trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, giữ vững độc lập, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị và mỗi công dân Việt Nam. Đó chính là mệnh lệnh từ trái tim, bởi “Đảo là nhà - Biển cả là quê hương”, phần đất thiêng ấy sẽ mãi mãi được bảo vệ, giữ gìn. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi sự chung sức, chung lòng từ đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn Thành phố cùng kiều bào ở nước ngoài hướng về quân và dân vùng biên giới, biển, đảo Tổ quốc bằng những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ, đóng góp cho Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Tiết mục "Tâm tình người chiến sĩ nhà giàn DK1" dưới sự trình bày của ca sĩ Phạm Thế Vĩ và nhóm Chiến sĩ Vùng 2 Hải quân.

Chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” năm 2022 có các bài ca, điệu múa về biển đảo, về tình yêu quê hương, đất nước được trình bày với những ca sĩ chuyên nghiệp đã từng đến với Trường Sa, các điểm đảo Tây Nam của Tổ quốc. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Nghệ sĩ nhân dân Tạ Minh Tâm, các ca sĩ Phạm Thế Vĩ, Quý Bình, Ngọc Mai, Nguyễn Phi Hùng, Thanh Tâm… Các tiết mục, ca khúc đặc sắc, ý nghĩa như “Lời gửi Trường Sa”, “Biên giới biển đảo trong tim tôi – Những trái tim Việt Nam”, “Chiều biên giới”, “Tâm tình người chiến sĩ nhà giàn DK1”, “Biển hát chiều nay”… được thể hiện trong chương trình.  

Chú thích ảnh
Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân giao lưu tại chương trình.

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe những chia sẻ xúc động qua phần giao lưu với một số gương điển hình là các chiến sĩ biên phòng, lực lượng vũ trang bảo vệ biên giới, biển, đảo và những tấm gương điển hình của nhân dân thành phố đã dành nhiều tình cảm, tâm huyết cho biên giới, biển, đảo Tổ quốc.

Bên cạnh đó, chương trình nhằm huy động nguồn tài chính để thực hiện các hoạt động chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang công tác, học tập, sinh sống ở vùng biên giới, huyện đảo của Tổ quốc. Chương trình đã kêu gọi quyên góp được hơn 44 tỷ đồng từ 171 tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Song ca "Chiều biên giới" dưới sự trình bày của ca sĩ Quý Bình và Ngọc Mai.

Năm 2021, Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc đã vận động được hơn 17 tỷ đồng, qua đó đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực; đặc biệt đã phát động, thực hiện công trình xây dựng Nhà Văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài B, thuộc quần Đảo Trường Sa (trị giá 40 tỷ đồng).

Trong 8 tháng của năm 2022, Quỹ tổ chức các sự kiện như Ngày hội Biên phòng toàn dân; Chương trình Xuân biên cương - Tết nghĩa tình, nước ngọt vùng biên, nâng bước em tới trường... Tháng 5/2022, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trong những tháng cuối năm 2022, Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đấu Tổ quốc dự kiến tổ chức các hoạt động hỗ trợ Quân chủng Hải quân, chăm lo cơ sở vật chất cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa; tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam; hỗ trợ xây dựng Nhà sinh hoạt văn hóa tại căn cứ Long Sơn thuộc Vùng 2 Hải quân; tổ chức Đoàn thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc, giao lưu văn nghệ, nghe tuyên truyền về tình hình cắm mốc biên giới và tham quan cột mốc biên giới tại các địa phương có đường biên giới còn nhiều khó khăn; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, động viên con em Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác nghĩa vụ quân sự; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các lực lượng vũ trang tại các vùng biên giới, biển đảo còn nhiều khó khăn tại các địa phương trên cả nước.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa công bố Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN